Một diễn đàn bóng đá Việt Nam xuất hiện kịp thời

Nơi trang 4 số báo SGGP Thể thao ra ngày thứ hai 29-1-2007 đã khởi đăng những ý kiến của bạn đọc sau vụ án mua bán độ tại SEA Games 23 vừa được đưa ra xét xử. Không dừng lại ở đó, SGGP Thể thao tiếp tục mời gọi người hâm mộ cả nước gửi ý kiến của mình về tòa soạn, thông qua địa chỉ email toasoan@hcm.vnn.vn hoặc điện thoại (08) 8325221.

Dự kiến, SGGP Oline cũng chuẩn bị mở diễn đàn trên trang báo điện tử của mình, với 3 chủ đề dành cho người hâm mộ. Đó là:

- Suy nghĩ của bạn về phiên tòa xử vụ mua bán độ tại SEA Games 23 của một số cầu thủ U 23 Việt Nam.

- Nhìn nhận thực trạng bóng đá Việt Nam hiện nay.

- Theo bạn bóng đá Việt Nam sẽ phải làm gì để vươn lên, thực sự là “con rồng bóng đá châu Á”?

Có thể nói, việc xuất hiện gần như cùng một lúc hai diễn đàn bóng đá nơi các ấn phẩm của báo SGGP là việc làm kịp lúc, hợp thời, rất được bạn đọc ủng hộ. Ngay sau khi nhận thông tin SGGP sẽ mở diễn đàn bóng đá, bạn Tăng Hữu Tài, phường 15 Bình Thạnh, đi xe ôm đến tận tòa soạn để trình bày suy nghĩ của mình đối với bóng đá Việt Nam.

Ông Tài nói: “Tôi cho rằng bóng đá Việt Nam không thiếu người tài, nhưng cách sử dụng người tài như hiện nay của VFF thì không ai dám cống hiến. Tôi trực tiếp nghe nhiều chuyện sắp đặt trong “hậu cung” của tổ chức này và thấy rằng việc đầu tiên cần làm là trong sạch hóa đội ngũ lãnh đạo bóng đá Việt Nam”.

Với khẩu khí của người dân Nam bộ, ông Tài còn chỉ ra nhiều nhược điểm khác của bóng đá Việt Nam và cho rằng: “Đừng vội kết luận ta thua Thái vì có nhiều cầu thủ Thái chơi bóng bên ta. Đó là nhận định sai lầm, phiến diện. Người ta chơi bóng cạnh mình, hiểu được mình là nhờ họ chú tâm học ở mình. Vậy còn mình thì sao. Đá bóng xong, mạnh thầy nhậu với thầy, trò nhậu với trò, ăn chơi trác táng, leo rào, trốn trại đi chơi đêm thì làm sao đủ sức lực, minh mẫn để học ai, hiểu ai. Chúng ta thua Thái Lan là đúng, mà còn thua dài dài”.

Người viết chợt nhớ có một lần bị một bạn đọc suýt bắt “bí” vì câu hỏi: “Đến khi nào bóng đá Việt Nam thắng Thái Lan?”. Một thoáng bất ngờ, tôi trả lời ngay: “Đó là khi cầu thủ Việt Nam tràn ngập thị trường Thái Lan và các quốc gia lân cận”. Cầu thủ mình dù giỏi cách mấy, mà cứ như “gà què ăn quẩn cối xay” thì biết đến bao giờ học được cái khôn xứ người. Hễ có câu lạc bộ nước ngoài nào mời sang thi đấu thì y như rằng các ông quan bóng đá cấp câu lạc bộ cứ như “đỉa phải vôi”, nhảy chồm chồm sợ mất quân, rồi ra giá trên trời, khiến người ta chạy... mất dép.

Chuyện bóng đá Việt Nam dài hơn truyện cổ 1001 đêm của thế giới A Rập, nói biết bao giờ mới hết. Tốt nhất hãy dành thời gian cho ý kiến đóng góp của người hâm mộ từ mọi miền đất nước. Xin mời!

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Thành Tín, tân binh của CLB TPHCM

CLB TPHCM tiếp tục chờ thầy ngoại

Trong khi đội bóng cùng Thành phố là Sài Gòn FC đang ngày càng khó khăn ở việc săn tìm lực lượng cho mùa bóng 2021 thì CLB TPHCM đã dần ổn định bộ khung. Đội bóng này chỉ còn chờ đợi những “mảnh ghép” cuối cùng trong tháng 12 là đủ để chốt hạ bộ khung.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Medvedev vô địch ATP Finals 2020

Daniil Medvedev: “Kẻ thừa kế” Davydenko đánh bại Nadal và Thiem để vô địch ATP Finals 2020

Chừng chục năm trước, người Nga từng tự hào với những Marat Safin, Nikolay Davydenko, thì giờ đây, họ có quyền tự hào với “lứa trẻ thừa kế” di sản quần vợt Nga vĩ đại, với những đại diện tiêu biểu là Andrey Rublev và mới đây nhất là Daniil Medvedev. Một năm trước, Medvedev đến với giải ATP Finals và nhận 3 trận thua vỡ mặt. Nhưng lần này, anh đã thắng cả Novak Djokovic, Rafael Nadal và Dominic Thiem để đăng quang…

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.