Một diễn đàn bóng đá Việt Nam xuất hiện kịp thời

Nơi trang 4 số báo SGGP Thể thao ra ngày thứ hai 29-1-2007 đã khởi đăng những ý kiến của bạn đọc sau vụ án mua bán độ tại SEA Games 23 vừa được đưa ra xét xử. Không dừng lại ở đó, SGGP Thể thao tiếp tục mời gọi người hâm mộ cả nước gửi ý kiến của mình về tòa soạn, thông qua địa chỉ email toasoan@hcm.vnn.vn hoặc điện thoại (08) 8325221.

Dự kiến, SGGP Oline cũng chuẩn bị mở diễn đàn trên trang báo điện tử của mình, với 3 chủ đề dành cho người hâm mộ. Đó là:

- Suy nghĩ của bạn về phiên tòa xử vụ mua bán độ tại SEA Games 23 của một số cầu thủ U 23 Việt Nam.

- Nhìn nhận thực trạng bóng đá Việt Nam hiện nay.

- Theo bạn bóng đá Việt Nam sẽ phải làm gì để vươn lên, thực sự là “con rồng bóng đá châu Á”?

Có thể nói, việc xuất hiện gần như cùng một lúc hai diễn đàn bóng đá nơi các ấn phẩm của báo SGGP là việc làm kịp lúc, hợp thời, rất được bạn đọc ủng hộ. Ngay sau khi nhận thông tin SGGP sẽ mở diễn đàn bóng đá, bạn Tăng Hữu Tài, phường 15 Bình Thạnh, đi xe ôm đến tận tòa soạn để trình bày suy nghĩ của mình đối với bóng đá Việt Nam.

Ông Tài nói: “Tôi cho rằng bóng đá Việt Nam không thiếu người tài, nhưng cách sử dụng người tài như hiện nay của VFF thì không ai dám cống hiến. Tôi trực tiếp nghe nhiều chuyện sắp đặt trong “hậu cung” của tổ chức này và thấy rằng việc đầu tiên cần làm là trong sạch hóa đội ngũ lãnh đạo bóng đá Việt Nam”.

Với khẩu khí của người dân Nam bộ, ông Tài còn chỉ ra nhiều nhược điểm khác của bóng đá Việt Nam và cho rằng: “Đừng vội kết luận ta thua Thái vì có nhiều cầu thủ Thái chơi bóng bên ta. Đó là nhận định sai lầm, phiến diện. Người ta chơi bóng cạnh mình, hiểu được mình là nhờ họ chú tâm học ở mình. Vậy còn mình thì sao. Đá bóng xong, mạnh thầy nhậu với thầy, trò nhậu với trò, ăn chơi trác táng, leo rào, trốn trại đi chơi đêm thì làm sao đủ sức lực, minh mẫn để học ai, hiểu ai. Chúng ta thua Thái Lan là đúng, mà còn thua dài dài”.

Người viết chợt nhớ có một lần bị một bạn đọc suýt bắt “bí” vì câu hỏi: “Đến khi nào bóng đá Việt Nam thắng Thái Lan?”. Một thoáng bất ngờ, tôi trả lời ngay: “Đó là khi cầu thủ Việt Nam tràn ngập thị trường Thái Lan và các quốc gia lân cận”. Cầu thủ mình dù giỏi cách mấy, mà cứ như “gà què ăn quẩn cối xay” thì biết đến bao giờ học được cái khôn xứ người. Hễ có câu lạc bộ nước ngoài nào mời sang thi đấu thì y như rằng các ông quan bóng đá cấp câu lạc bộ cứ như “đỉa phải vôi”, nhảy chồm chồm sợ mất quân, rồi ra giá trên trời, khiến người ta chạy... mất dép.

Chuyện bóng đá Việt Nam dài hơn truyện cổ 1001 đêm của thế giới A Rập, nói biết bao giờ mới hết. Tốt nhất hãy dành thời gian cho ý kiến đóng góp của người hâm mộ từ mọi miền đất nước. Xin mời!

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Monte Carlo Masters: Ruud loại Fognini, Rublev lật đổ Nadal - Sẽ có nhà vô địch mới kể từ năm 2004

Hàng loạt biến cố đã xảy ra vào ngay sau hôm Novak Djokovic rơi đài. Hai “nạn nhân” mới nhất theo chân Djokovic, không ai khác chính là những tay vợt đã và đang là nhà vô địch của Monte Carlo Masters - Rafael Nadal (từng 11 lần đăng quang) và Fabio Fognini (đương kim vô địch). Andrey Rublev và Casper Ruud cũng đã theo chân Dan Evans, trở thành “sát thủ triệt hạ nhà vô địch”.

Các môn khác