Một diễn đàn bóng đá Việt Nam xuất hiện kịp thời

Nơi trang 4 số báo SGGP Thể thao ra ngày thứ hai 29-1-2007 đã khởi đăng những ý kiến của bạn đọc sau vụ án mua bán độ tại SEA Games 23 vừa được đưa ra xét xử. Không dừng lại ở đó, SGGP Thể thao tiếp tục mời gọi người hâm mộ cả nước gửi ý kiến của mình về tòa soạn, thông qua địa chỉ email toasoan@hcm.vnn.vn hoặc điện thoại (08) 8325221.

Dự kiến, SGGP Oline cũng chuẩn bị mở diễn đàn trên trang báo điện tử của mình, với 3 chủ đề dành cho người hâm mộ. Đó là:

- Suy nghĩ của bạn về phiên tòa xử vụ mua bán độ tại SEA Games 23 của một số cầu thủ U 23 Việt Nam.

- Nhìn nhận thực trạng bóng đá Việt Nam hiện nay.

- Theo bạn bóng đá Việt Nam sẽ phải làm gì để vươn lên, thực sự là “con rồng bóng đá châu Á”?

Có thể nói, việc xuất hiện gần như cùng một lúc hai diễn đàn bóng đá nơi các ấn phẩm của báo SGGP là việc làm kịp lúc, hợp thời, rất được bạn đọc ủng hộ. Ngay sau khi nhận thông tin SGGP sẽ mở diễn đàn bóng đá, bạn Tăng Hữu Tài, phường 15 Bình Thạnh, đi xe ôm đến tận tòa soạn để trình bày suy nghĩ của mình đối với bóng đá Việt Nam.

Ông Tài nói: “Tôi cho rằng bóng đá Việt Nam không thiếu người tài, nhưng cách sử dụng người tài như hiện nay của VFF thì không ai dám cống hiến. Tôi trực tiếp nghe nhiều chuyện sắp đặt trong “hậu cung” của tổ chức này và thấy rằng việc đầu tiên cần làm là trong sạch hóa đội ngũ lãnh đạo bóng đá Việt Nam”.

Với khẩu khí của người dân Nam bộ, ông Tài còn chỉ ra nhiều nhược điểm khác của bóng đá Việt Nam và cho rằng: “Đừng vội kết luận ta thua Thái vì có nhiều cầu thủ Thái chơi bóng bên ta. Đó là nhận định sai lầm, phiến diện. Người ta chơi bóng cạnh mình, hiểu được mình là nhờ họ chú tâm học ở mình. Vậy còn mình thì sao. Đá bóng xong, mạnh thầy nhậu với thầy, trò nhậu với trò, ăn chơi trác táng, leo rào, trốn trại đi chơi đêm thì làm sao đủ sức lực, minh mẫn để học ai, hiểu ai. Chúng ta thua Thái Lan là đúng, mà còn thua dài dài”.

Người viết chợt nhớ có một lần bị một bạn đọc suýt bắt “bí” vì câu hỏi: “Đến khi nào bóng đá Việt Nam thắng Thái Lan?”. Một thoáng bất ngờ, tôi trả lời ngay: “Đó là khi cầu thủ Việt Nam tràn ngập thị trường Thái Lan và các quốc gia lân cận”. Cầu thủ mình dù giỏi cách mấy, mà cứ như “gà què ăn quẩn cối xay” thì biết đến bao giờ học được cái khôn xứ người. Hễ có câu lạc bộ nước ngoài nào mời sang thi đấu thì y như rằng các ông quan bóng đá cấp câu lạc bộ cứ như “đỉa phải vôi”, nhảy chồm chồm sợ mất quân, rồi ra giá trên trời, khiến người ta chạy... mất dép.

Chuyện bóng đá Việt Nam dài hơn truyện cổ 1001 đêm của thế giới A Rập, nói biết bao giờ mới hết. Tốt nhất hãy dành thời gian cho ý kiến đóng góp của người hâm mộ từ mọi miền đất nước. Xin mời!

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Từ ngày 18-5, quân số đội tuyển sẽ hội đủ 37 cầu thủ

Quang Hải phải tập riêng để tránh chấn thương

Buổi tập chiều 17-5 của đội tuyển Việt Nam tiếp tục vắng thêm 1 trường hợp là tiền vệ Quang Hải. Nhưng không quá nghiêm trọng mà được tập riêng nhằm phòng chống quá tải, dễ dính chấn thương.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nadal lên ngôi lần thứ 10 ở Rome

Italian Open (Rome Masters): Đánh bại Djokovic sau 3 ván, Nadal thắng danh hiệu “Thập toàn thập mỹ”

Rafael Nadal đã ghi con số 10 hoàn mỹ lên trên bảng vàng thành tích của Italian Open - Rome Masters, khi đánh bại Novak Djokovic trong trận chung kết đơn nam vừa kết thúc rạng sáng nay, thứ Hai 17-5, với điểm số kịch tính  7-5, 1-6 và 6-3. Đây là danh hiệu thứ 10 của anh ở giải đấu tại thành Rome, và cũng là danh hiệu Masters 1.000 thứ 36…

Các môn khác

VĐV tiêm vaccine Covid-19, đảm bảo đủ điều kiện trước khi tham dự các giải đấu quốc tế.

VĐV làm gì khi phải cách ly?

Việc phải cách ly y tế 21 ngày đảm bảo đúng quy định về phòng chống Covid-19 là điều bắt buộc. Tuy nhiên, với những VĐV thể thao, từng người phải tìm phương án làm thế nào để duy trì thể lực trong ngầy ấy thời gian không vận động...