Dư âm loạt trận vòng loại Euro 2008 cuối tuần

Một đêm kỳ lạ – buổi sáng kinh hoàng!

Có lẽ không một cổ động viên hâm mộ bóng đá nào dám tin vào những thứ họ đọc được trên cột kết quả vòng loại Euro 2008 từ bảng A đến bảng F. Anh – Macedonia 0-0, Hà Lan – Bulgaria 1-1, thế mà đó mới chỉ là… khúc dạo đầu! Những kết quả này mới là kinh hoàng hơn: xứ Wales – Solvakia 1-5, Cyprus – Ireland 5-2, Scotland – Pháp 1-0, Thụy Điển – Tây Ban Nha 2-0.

Đồng loạt cùng trong một thời điểm, các đội bóng tiếng tăm của châu Âu phải nhận lấy dư vị đắng chát tương tự nhau.

Cái đêm mùng 7-10 mới kỳ lạ làm sao! Lần đầu tiên, hàng loạt thế lực của bóng đá châu Âu cùng rùng mình trước những kẻ chiếu dưới. Có thể gọi đó là cơn địa chấn của châu Âu, cũng có thể gọi đó là cuộc “tổng khởi nghĩa” của những kẻ trước giờ bị… “thống trị”. Bóng đá – trong cái đêm kỳ lạ cuối tuần rồi – đã chứng tỏ sự hấp dẫn đến… rùng mình!

Sau những thành quả gặt hái được, đây là lúc để người ta chúc tụng những kẻ chiến thắng. Chiến thắng của tuyển Scotland trước á quân thế giới Pháp được tung hô là một chiến thắng lịch sử. Chiến thắng 5-2 của Cyprus trước Ireland được dán nhãn mác loại 5 sao. Chiến thắng 5-1 của Slovakia ngay trên sân xứ Wales được miêu tả như là “đưa xứ Wales xuống 5 tầng địa ngục”. Còn Thụy Điển, họ không có Zlatan Ibrahimovic nhưng lại đã có người hùng Johan Elmander trong trận cầu khiến cho cả đất nước Tây Ban Nha phải điên ruột.

Một đêm kỳ lạ, đến buổi sáng được đọc những kết quả kinh hoàng – cuộc sống bóng đá thật thú vị làm sao!

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi đang tìm lại được nguồn cảm hứng chơi bóng.

Messi đang tận hưởng bóng đá trở lại

HLV Lionel Scaloni của tuyển Argentina cho biết rất vui mừng khi ngôi sao hàng đầu của ông là Lionel Messi đã tìm lại được nguồn cảm hứng chơi bóng, phát huy phong độ cao trong màu áo CLB lẫn đội tuyển.

Quần vợt

Các môn khác