Dư âm loạt trận vòng loại Euro 2008 cuối tuần

Một đêm kỳ lạ – buổi sáng kinh hoàng!

Có lẽ không một cổ động viên hâm mộ bóng đá nào dám tin vào những thứ họ đọc được trên cột kết quả vòng loại Euro 2008 từ bảng A đến bảng F. Anh – Macedonia 0-0, Hà Lan – Bulgaria 1-1, thế mà đó mới chỉ là… khúc dạo đầu! Những kết quả này mới là kinh hoàng hơn: xứ Wales – Solvakia 1-5, Cyprus – Ireland 5-2, Scotland – Pháp 1-0, Thụy Điển – Tây Ban Nha 2-0.

Đồng loạt cùng trong một thời điểm, các đội bóng tiếng tăm của châu Âu phải nhận lấy dư vị đắng chát tương tự nhau.

Cái đêm mùng 7-10 mới kỳ lạ làm sao! Lần đầu tiên, hàng loạt thế lực của bóng đá châu Âu cùng rùng mình trước những kẻ chiếu dưới. Có thể gọi đó là cơn địa chấn của châu Âu, cũng có thể gọi đó là cuộc “tổng khởi nghĩa” của những kẻ trước giờ bị… “thống trị”. Bóng đá – trong cái đêm kỳ lạ cuối tuần rồi – đã chứng tỏ sự hấp dẫn đến… rùng mình!

Sau những thành quả gặt hái được, đây là lúc để người ta chúc tụng những kẻ chiến thắng. Chiến thắng của tuyển Scotland trước á quân thế giới Pháp được tung hô là một chiến thắng lịch sử. Chiến thắng 5-2 của Cyprus trước Ireland được dán nhãn mác loại 5 sao. Chiến thắng 5-1 của Slovakia ngay trên sân xứ Wales được miêu tả như là “đưa xứ Wales xuống 5 tầng địa ngục”. Còn Thụy Điển, họ không có Zlatan Ibrahimovic nhưng lại đã có người hùng Johan Elmander trong trận cầu khiến cho cả đất nước Tây Ban Nha phải điên ruột.

Một đêm kỳ lạ, đến buổi sáng được đọc những kết quả kinh hoàng – cuộc sống bóng đá thật thú vị làm sao!

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?