Dư âm loạt trận vòng loại Euro 2008 cuối tuần

Một đêm kỳ lạ – buổi sáng kinh hoàng!

Có lẽ không một cổ động viên hâm mộ bóng đá nào dám tin vào những thứ họ đọc được trên cột kết quả vòng loại Euro 2008 từ bảng A đến bảng F. Anh – Macedonia 0-0, Hà Lan – Bulgaria 1-1, thế mà đó mới chỉ là… khúc dạo đầu! Những kết quả này mới là kinh hoàng hơn: xứ Wales – Solvakia 1-5, Cyprus – Ireland 5-2, Scotland – Pháp 1-0, Thụy Điển – Tây Ban Nha 2-0.

Đồng loạt cùng trong một thời điểm, các đội bóng tiếng tăm của châu Âu phải nhận lấy dư vị đắng chát tương tự nhau.

Cái đêm mùng 7-10 mới kỳ lạ làm sao! Lần đầu tiên, hàng loạt thế lực của bóng đá châu Âu cùng rùng mình trước những kẻ chiếu dưới. Có thể gọi đó là cơn địa chấn của châu Âu, cũng có thể gọi đó là cuộc “tổng khởi nghĩa” của những kẻ trước giờ bị… “thống trị”. Bóng đá – trong cái đêm kỳ lạ cuối tuần rồi – đã chứng tỏ sự hấp dẫn đến… rùng mình!

Sau những thành quả gặt hái được, đây là lúc để người ta chúc tụng những kẻ chiến thắng. Chiến thắng của tuyển Scotland trước á quân thế giới Pháp được tung hô là một chiến thắng lịch sử. Chiến thắng 5-2 của Cyprus trước Ireland được dán nhãn mác loại 5 sao. Chiến thắng 5-1 của Slovakia ngay trên sân xứ Wales được miêu tả như là “đưa xứ Wales xuống 5 tầng địa ngục”. Còn Thụy Điển, họ không có Zlatan Ibrahimovic nhưng lại đã có người hùng Johan Elmander trong trận cầu khiến cho cả đất nước Tây Ban Nha phải điên ruột.

Một đêm kỳ lạ, đến buổi sáng được đọc những kết quả kinh hoàng – cuộc sống bóng đá thật thú vị làm sao!

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mbappe chấn thương  bàn chân buộc phải rời sân sớm

Thất vọng với bộ ba Messi – Neymar – Mbappe

Lần đầu tiên bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe cùng có mặt ở đội hình xuất phát nhưng đã làm mọi người thất vọng ở trận hò 1-1 với Brugge ở Champions League.

Quần vợt

Medvedev bên cạnh HLV Cervara và vợ của anh

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (II): HLV giúp tập trung chuyên nghiệp, hết… động kinh và người vợ hiền ủng hộ phía sau

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Các môn khác