Dư âm loạt trận vòng loại Euro 2008 cuối tuần

Một đêm kỳ lạ – buổi sáng kinh hoàng!

Có lẽ không một cổ động viên hâm mộ bóng đá nào dám tin vào những thứ họ đọc được trên cột kết quả vòng loại Euro 2008 từ bảng A đến bảng F. Anh – Macedonia 0-0, Hà Lan – Bulgaria 1-1, thế mà đó mới chỉ là… khúc dạo đầu! Những kết quả này mới là kinh hoàng hơn: xứ Wales – Solvakia 1-5, Cyprus – Ireland 5-2, Scotland – Pháp 1-0, Thụy Điển – Tây Ban Nha 2-0.

Đồng loạt cùng trong một thời điểm, các đội bóng tiếng tăm của châu Âu phải nhận lấy dư vị đắng chát tương tự nhau.

Cái đêm mùng 7-10 mới kỳ lạ làm sao! Lần đầu tiên, hàng loạt thế lực của bóng đá châu Âu cùng rùng mình trước những kẻ chiếu dưới. Có thể gọi đó là cơn địa chấn của châu Âu, cũng có thể gọi đó là cuộc “tổng khởi nghĩa” của những kẻ trước giờ bị… “thống trị”. Bóng đá – trong cái đêm kỳ lạ cuối tuần rồi – đã chứng tỏ sự hấp dẫn đến… rùng mình!

Sau những thành quả gặt hái được, đây là lúc để người ta chúc tụng những kẻ chiến thắng. Chiến thắng của tuyển Scotland trước á quân thế giới Pháp được tung hô là một chiến thắng lịch sử. Chiến thắng 5-2 của Cyprus trước Ireland được dán nhãn mác loại 5 sao. Chiến thắng 5-1 của Slovakia ngay trên sân xứ Wales được miêu tả như là “đưa xứ Wales xuống 5 tầng địa ngục”. Còn Thụy Điển, họ không có Zlatan Ibrahimovic nhưng lại đã có người hùng Johan Elmander trong trận cầu khiến cho cả đất nước Tây Ban Nha phải điên ruột.

Một đêm kỳ lạ, đến buổi sáng được đọc những kết quả kinh hoàng – cuộc sống bóng đá thật thú vị làm sao!

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác