Một cột mốc đáng tự hào

Tuần cơm thứ 100 của Đội tình nguyện CFCVN

Đối với một hoạt động từ thiện, 100 tuần có thể không phải là cột mốc gì quá to tát, nhưng đối với một đội còn non trẻ như Đội tình nguyện CFCVN thì đấy là nỗ lực không ngừng của toàn bộ các bạn tình nguyện viên trong đội.

Từ những chiếc hộp các tông đựng cơm, những chiếc nồi cơm điện của nhà mang đi, phải cắm thành mấy lần mới đủ cơm cho hơn 50 suất thì giờ đây số lượng suất đã tăng lên gấp đôi. Cũng đã có thêm nồi cơm điện công nghiệp, 2 thùng nhựa đựng cơm chắc chắn, đẹp đẽ. Bếp nấu cũng rộng rãi và đầy đủ hơn.

Để có được một chương trình từ thiện thường xuyên và trở thành "thương hiệu" như hiện nay, đội cũng đã trải qua không ít những sự thay đổi, từ sự thay đổi nhân sự đến địa điểm nấu cơm. Có những khi kinh phí duy trì chương trình chỉ đếm theo từng tuần, chỉ mong thêm được lúc nào tốt lúc đó. Có những khi số lượng tình nguyện viên không đủ để chuẩn bị các suất cơm. Và có những khi không có địa điểm nấu nướng. Tất cả những khó khăn đã và đang được cải thiện, ai nấy cùng cố gắng để duy trì các suất cơm từ thiện càng lâu càng tốt.

Những sự thành công, phát triển đến bây giờ của chương trình không thể thiếu nền móng của những người đi trước. Chắc hẳn khi trở lại, các tình nguyện viên thời đầu của cơm từ thiện chắc hẳn sẽ rất tự hào về các "đàn em" của mình. Các bạn đang làm rất tốt, cảm ơn các bạn rất nhiều.

Qua 100 tuần làm cơm, hoạt động không chỉ giúp các bạn tình nguyện viên hiểu được những khó khăn của các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bị ung thư, mà còn kết nối được nhiều tấm lòng hảo tâm, tấm lòng tương thân tương ái.

Đội tình nguyện xin cảm ơn các nhà hảo tâm, các tổ chức đã và đang tài trợ cho hoạt động, các bạn tình nguyện viên đã và đang tham gia chương trình này.

Xin chân thành cảm ơn!

Đội tình nguyện CFCVN

QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương hướng đến mục tiêu lấy điểm trên sân Hàng Đẫy

Hà Nội FC – B.Bình Dương: Chờ bất ngờ từ đội khách

Với trận thua đậm trên sân Thiên Trường ở vòng 1, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đang gặp nhiều áp lực ở vòng 2. Cho dù là về lại sân Hàng Đẫy nhưng đối thủ của họ là B.Bình Dương vốn đang có sự thoải mái về tâm lý và sẵn sàng cho mục tiêu lấy điểm trong trận này.

Bóng đá quốc tế

Frank Lampard thúc giục cầu thủ hóa chiến binh để giúp đội vượt qua khó khăn. Ảnh: Getty Images

Frank Lampard: “Tôi là một chiến binh!”

Nhà cầm quân trẻ của Chelsea thề sẽ chiến đấu theo cách của mình để giúp đội thoát khỏi tình huống khó khăn hiện tại, và tin tưởng có thể đối phó với sức ép khủng khiếp hiện tại.

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…