Một cột mốc đáng tự hào

Tuần cơm thứ 100 của Đội tình nguyện CFCVN

Đối với một hoạt động từ thiện, 100 tuần có thể không phải là cột mốc gì quá to tát, nhưng đối với một đội còn non trẻ như Đội tình nguyện CFCVN thì đấy là nỗ lực không ngừng của toàn bộ các bạn tình nguyện viên trong đội.

Từ những chiếc hộp các tông đựng cơm, những chiếc nồi cơm điện của nhà mang đi, phải cắm thành mấy lần mới đủ cơm cho hơn 50 suất thì giờ đây số lượng suất đã tăng lên gấp đôi. Cũng đã có thêm nồi cơm điện công nghiệp, 2 thùng nhựa đựng cơm chắc chắn, đẹp đẽ. Bếp nấu cũng rộng rãi và đầy đủ hơn.

Để có được một chương trình từ thiện thường xuyên và trở thành "thương hiệu" như hiện nay, đội cũng đã trải qua không ít những sự thay đổi, từ sự thay đổi nhân sự đến địa điểm nấu cơm. Có những khi kinh phí duy trì chương trình chỉ đếm theo từng tuần, chỉ mong thêm được lúc nào tốt lúc đó. Có những khi số lượng tình nguyện viên không đủ để chuẩn bị các suất cơm. Và có những khi không có địa điểm nấu nướng. Tất cả những khó khăn đã và đang được cải thiện, ai nấy cùng cố gắng để duy trì các suất cơm từ thiện càng lâu càng tốt.

Những sự thành công, phát triển đến bây giờ của chương trình không thể thiếu nền móng của những người đi trước. Chắc hẳn khi trở lại, các tình nguyện viên thời đầu của cơm từ thiện chắc hẳn sẽ rất tự hào về các "đàn em" của mình. Các bạn đang làm rất tốt, cảm ơn các bạn rất nhiều.

Qua 100 tuần làm cơm, hoạt động không chỉ giúp các bạn tình nguyện viên hiểu được những khó khăn của các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bị ung thư, mà còn kết nối được nhiều tấm lòng hảo tâm, tấm lòng tương thân tương ái.

Đội tình nguyện xin cảm ơn các nhà hảo tâm, các tổ chức đã và đang tài trợ cho hoạt động, các bạn tình nguyện viên đã và đang tham gia chương trình này.

Xin chân thành cảm ơn!

Đội tình nguyện CFCVN

QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea lo lắng mất Mendy trong trận quyết chiến với Man City

Tuchel lo lắng Edouard Mendy bỏ lỡ trận đại chiến với Man.City

Thủ thành Edouard Mendy bị chấn thương hông trong chiến thắng Zenit St Petersburg 1-0 ở Champions League, anh cũng vắng mặt trận đấu quan trọng cuối tuần với Tottenham và giờ là trận vòng 3 Cúp Liên đoàn với Aston Villa. HLV Thomas Tuchel lo lắng Mendy sẽ không thể ra sân trận cuối tuần với Man City.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…