Một chu kỳ mới

HLV Miura cho học trò xả trại nguyên ngày 5-10 để khám phá nước Nhật. Một chu kỳ mới bắt đầu, sau khi tuyển Việt Nam đón thêm 8 cầu thủ Olympic Việt Nam được đặc cách sang tập huấn muộn.

Tám cầu thủ Olympic Việt Nam vừa đá xong Asian Games đã có mặt trên đất Nhật một cách suôn sẻ. Tuy nhiên, sau khi hội quân cùng đồng đội, 8 cầu thủ này bất ngờ nhận lệnh… đi chơi. Không tập luyện, nhồi nhét, thay vào đó là buổi shopping tại Rinku Premier Outlet. Đến chiều, thầy trò Miura lại rồng rắn dự khán trận Vissel Kobe - Nagoya Grampus ở giải J-League.

Cảm nhận về thành phố Osaka mà đến gần 10 ngày có mặt, nhiều học trò của HLV Miura mới biết quang cảnh thành phố. Nhiều người đã tranh thủ shopping, “găm” quà về cho người nhà. Còn buổi chiều qua, tất cả đều được cảm nhận bầu không khí ngày hội của J-League. Nhiều cầu thủ chia sẻ, họ mong có được bầu không khí như thế và nhất là ý thức của người Nhật.

Sau khi nhồi thể lực một cách cật lực, 22 cầu thủ có mặt từ ngày đầu bắt đầu được HLV Miura cho nhả dần khối lượng. Thay vì tập 2 buổi/ ngày, họ chỉ tập với mật độ 1 buổi/ ngày. Khối lượng giảm dần, vì còn 2 ngày nữa, tuyển Việt Nam có trận cọ xát đầu tiên với quân xanh Tuyển sinh viên Nhật Bản. Điều này giúp các cầu thủ rất thích thú, vì họ đã vượt qua được những ngày căng thẳng nhất của chu kỳ tập huấn.

Đàn anh được nhả thì đàn em… thế chỗ. Tám cầu thủ O.Việt Nam sắp bước vào chiến dịch nhồi thế lực, theo giáo án riêng của HLV Miura và chuyên gia thể lực Hiroo. Đấy là điều khỏi phải bàn cãi và có lẽ, 8 cầu thủ trên sẽ không đá trong trận cọ xát đầu tiên trên đất Nhật. Ông Miura có giáo án riêng, cho nên, chỉ sau khi nhồi đủ khối lượng, những cầu thủ này mới được điều chỉnh để thi đấu cùng đàn anh.

Đến lúc này, HLV Miura có thể nở nụ cười bởi với giáo án rất nặng như thế, học trò của ông vẫn không hề nao núng. Họ vượt qua một cách nhiệt tình, đặc biệt không có ca chấn thương nào xuất hiện khi tuyển Việt Nam nhồi thể lực. Ông Miura thậm chí còn đón nhận sự trở lại của những “thương binh” như Tiến Thành, Văn Long, Văn Hoàn, giúp giáo án của ông thầy người Nhật đều được nuốt đến nơi đến chốn.

Hôm nay (6-10), các cầu thủ tập trung muộn sẽ bước vào chiến dịch AFF Cup 2014. Ông Miura đã gom đủ quân, và một chu kỳ nước rút bắt đầu được bấm nút.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng