Moratti đang tính bán Inter

Ông bầu Massimo Moratti đang tiếp tục thương thảo với nhà đầu tư Erick Thohir để bán từ 30% đến… 100% cổ phần của Inter. Phải chăng ông đã đánh mất niềm vui với bóng đá và mất tình yêu với Nerazzurri?

Chủ tịch Inter đã tiến hành thương thảo với thương gia người Indonesia Erick Thohir trong vài tuần qua quanh đề án đầu tư vào Inter. Moratti muốn tìm thêm nguồn vốn để đầu tư vào đội hình, giúp Inter đủ sức cạnh tranh trên thị trường chuyển nhượng và giúp tìm thấy cấu trúc xây sân mới.

Erick Thohir ôm mộng thâu tóm Inter Milan.

Giới chuyên môn tin rằng Thohir đã đưa ra đề nghị để trở thành người đồng sở hữu CLB, khi muốn mua lại 51% cổ phần của Inter, rồi sau đó đòi mua nhiều hơn với con số khủng khiếp, từ 80% đến mua đứt quyền sở hữu CLB, song đề nghị này đã bị Moratti từ chối. Sportmediaset tiết lộ là ông chủ tịch 68 tuổi chưa có ý định từ bỏ Inter ngay lập tức nên thông báo với Thohir là ông “không muốn bán Inter lúc này”.

Tuy nhiên, tờ Gazzetta dello Sport cho rằng Moratti vẫn chưa hoàn toàn khép lại mọi chuyện. Ông vẫn để ngỏ cơ hội cho Thohir, và dành thời gian để cân nhắc đề nghị mua lại Inter với giá từ 250 đến 300 triệu euro. Tờ Corriere dello Sport đoán rằng Thohir đã bổ sung thêm lời đề nghị mua lại CLB bằng lời hứa sẽ đầu tư 100 triệu euro vào thị trường chuyển nhượng mùa hè. Nhưng những tờ báo khác lại quả quyết là cuộc thương thảo vẫn đang tiếp diễn và tập trung vào việc Moratti sẽ bán lượng cổ phần nhỏ - từ 20 đến 30%, rồi mới tăng dẫn trong vài năm tới.

Erick Thohir là con trưởng của Teddy Thohir, người đứng đầu ngành công nghiệp xe hơi Indonesia với tài sản lên đến 25 tỷ euro. Thohir có cổ phần trong đội bóng rổ danh tiếng NBA, Philadelphia 49ers, cũng như đội bóng MLS, DC United. Ôâng cũng là Chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ Đông Nam Á.

Tờ Corriere della Sera quả quyết là Moratti đang thương thảo, khi nghe ông tuyên bố: “Chúng tôi đang kiểm tra những điều kiện của thỏa thuận cho việc bán một phần nhỏ cổ phần CLB của tôi. Không có tối hậu thư, không có thời hạn chót”.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất