Mong Đức chờ Phượng

CLB Bình Dương gặp CLB HA.GL là trận đấu thú vị. Trận đấu thú vị ở nhiều khía cạnh, nhưng đáng chú ý nhất là cuộc đối đầu giữa hai cái tên tiền đạo Anh Đức và Công Phượng. Một cuộc “đối đầu” đúng nghĩa giữa biểu tượng sừng sững đất Thủ suốt hơn chục năm qua – Anh Đức, và tiền đạo trẻ nổi trên truyền thông hơn cả trên sân bóng – Công Phượng. Xét góc độ nào đấy, đây chính là cơ hội để Phượng học hỏi đàn anh.

Đứng cạnh Anh Đức, đàn em Công Phượng thực sự rất “nhỏ bé”, không phải chỉ ở khoảng cách chục tuổi giữa hai người (1985 và 1995). Chỉ riêng con số 4 lần cùng CLB Bình Dương vô địch V-League cũng đủ để chân sút từng giành Quả bóng vàng năm 2015 khiến đồng nghiệp đàn em ngưỡng mộ.

Thủ lĩnh Anh Đức tiếp tục là điểm tựa của B.Bình Dương. Ảnh: Hoàng Hùng               

Anh Đức có rất nhiều điều tuyệt vời để các đàn em như Công Phượng học hỏi theo. Trong đó, tinh thần cầu tiến, hoàn thiện không ngừng chính là điểm mà Công Phượng hiện nay đang hướng đến. Từ một cầu thủ chỉ mạnh về đánh đầu, Đức “Eto’o” ngày càng hoàn thiện các kỹ năng khác như đá phạt, xử lý kỹ thuật trong phạm vi hẹp, dứt điểm đa dạng… Anh không “đóng khung” mình trong một hình mẫu nào, mà luôn khát khao thoát ra để trở thành đầu tàu cho CLB quê hương.

Nhưng có một điểm Phượng cần học ngay đàn anh chính là… sự im lặng. Đức khá kín tiếng, tập trung chuyên môn. Vậy nên dù ở thời phong độ đỉnh cao, anh cũng không dính vào những vụ ồn ào nào. Công Phượng cũng đang cho thấy quyết tâm thay đổi bản thân. Thoát khỏi hình ảnh múa máy đến rối rắm, Phượng muốn chơi đơn giản, ít chạm. Một sự thay đổi có thể nói mang tính bước ngoặt của anh sau thời gian được tung hô lên tận mây xanh, rồi mất phong độ một thời gian dài khiến ai yêu mến bóng đá Việt phải lo lắng mất đi một tài năng chớm nở.

Có một điều khá thú vị thế này. Ngay sau khi tiền đạo Anh Đức ghi bàn cân bằng tỉ số, mang về một điểm cho Bình Dương tại sân Thống Nhất trước CLB Sài Gòn, chính HLV Trần Bình Sự phải thốt lên: “Bàn thắng của Đức là rất quý giá. Nhưng việc một tiền đạo đã 32 tuổi vẫn ghi bàn đều đều, dẫn đầu sanh sách Vua phá lưới, trong khi tiền đạo trẻ được ca ngợi là ngôi sao như Công Phượng không ghi bàn lÀ đáng buồn cho bóng đá Việt Nam”. Ở thời điểm ông phát biểu, Công Phượng chưa có bàn thắng nào tại V-League, còn Đức đã có 6 bàn. Sau đó, Phượng có hai bàn “giải tỏa tâm lý” vào lưới Cần Thơ.

Vì vậy xét góc độ nào đấy, nếu Phượng “nở hoa” trong trận gặp Bình Dương để bám đuổi đàn anh Anh Đức là tín hiệu mừng không chỉ cho chính tiền đạo quê Nghệ An, mà còn cho cả tương lai của bóng đá nội. Chờ Phượng nhưng vẫn mong thấy Đức ghi bàn để như một đầu tàu cho các em học hỏi…

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng