Môn xe đạp Đại hội TDTT toàn quốc sẽ tận dụng đường đua SEA Games 31

SGGPO

Môn xe đạp sẽ sử dụng cơ sở vật chất từng phục vụ tranh tài SEA Games 31 để thi đấu các nội dung nằm trong Đại hội thể thao toàn quốc 2022.

Các nội dung xe đạp địa hình Đại hội thể thao toàn quốc sẽ thi đấu ở Hòa Bình. Ảnh: N.QUỲNH

Các nội dung xe đạp địa hình Đại hội thể thao toàn quốc sẽ thi đấu ở Hòa Bình. Ảnh: N.QUỲNH

"Các nội dung của xe đạp địa hình nằm trong chương trình thi đấu môn xe đạp thuộc Đại hội thể thao toàn quốc 2022 sẽ tổ chức tại đường đua ở tỉnh Hòa Bình. Đường đua trên là công trình phục vụ SEA Games 31. Việc sử dụng hiệu quả công trình sau SEA Games 31 là điều chúng tôi đặt ra trên hết”, phụ trách bộ môn xe đạp (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ trao đổi ngày 28-6.

Ông Vũ cũng cho biết, các nội dung của xe đạp đường trường nam, nữ của Đại hội thể thao toàn quốc 2022 tổ chức tranh tài tại đường đua thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Về điều này, các đội đua sẽ không bỡ ngỡ vì đây là điểm đã tổ chức thi đấu giải vô địch quốc gia 2021 trong giai đoạn hoạt động thể thao còn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, tới lúc này việc tổ chức các nội dung sẽ như thế nào và điều lệ thi đấu ra sao là chưa quyết định. “Chúng tôi phải chờ Điều lệ khung của Đại hội thể thao toàn quốc 2022 được phê duyệt, ban hành. Khi đó, môn xe đạp nằm trong chương trình thi đấu Đại hội mới có điều lệ thi đấu của mình”, ông Vũ nói thêm. Theo quy định, chương trình thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc của môn xe đạp cũng tính là giải vô địch quốc gia.

Cơ sở vật chất của công trình đua xe đạp địa hình thuộc tỉnh Hòa Bình và sau SEA Games 31 đã được địa phương giao cho Trường năng khiếu, Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Hòa Bình là đơn vị quản lý trực tiếp.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Tite đầy tự tin với chất lượng hàng công được dẫn dắt bởi Neymar.

HLV Tite: “Brazil luôn chơi tấn công ở World Cup”

Nhà cầm quân của đội tuyển Brazil, Tite cho biết ông có quá nhiều phương án tấn công cho World Cup 2022, hứa sẽ sử dụng nhiều tiền đạo nhất có thể tại Qatar bất kể phải đối đầu với đối thủ nào.

Quần vợt

Djokovic đang có phong độ "nhất phẩm"

Astana Open: Novak Djokovic duy trì phong độ “nhất phẩm”, thắng trận thứ 7 liên tiếp chỉ sau 2 ván và giành vé BK

Tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia - Novak Djokovic - tiếp tục duy trì phong độ “nhất phẩm” sau Laver Cup 2022. Chàng trai 35 tuổi quê ở Belgrade vừa đánh bại Karen Khachanov (Nga) với điểm số 6-4, 6-3 trong trận tứ kết thứ 3 của Astana Open 2022. Đây là lần thứ 7 liên tiếp, Novak “hủy diệt quần hùng” ở Israel và Kazakhstan, khi giành chiến thắng chỉ sau 2 ván đấu…

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…