SEA Games 29

Môn Futsal: Nữ giành bạc, nam chỉ đồng

SGGP
Bảo vệ tấm HCB giành được tại SEA Games 2013, ĐT futsal nữ Việt Nam đã có kỳ SEA Games 2017 thành công khi hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Trái ngược niềm vui của đội nữ, các nam tuyển thủ chỉ giành được HCĐ.

Futsal nữ Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu lọt vào tốp 2

Futsal nữ Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu lọt vào tốp 2

Bước vào trận đấu gặp Indonesia với tâm thế buộc phải thắng mới nuôi hy vọng giành tấm HCB, ĐT futsal nữ Việt Nam đã đẩy cao đội hình và tạo ra hàng tá cơ hội về phía khung thành của đối thủ. Nhưng cũng phải đợi tới phút thứ 28, Đỗ Thị Nguyên thực hiện thành công pha đá phạt đền 6m mở tỷ số cho các học trò HLV Trương Quốc Tuấn. Hưng phấn sau bàn thắng, chỉ 4 phút sau, Thanh Hằng nới rộng cách biệt lên 2 bàn từ tình huống sô lô qua 2 cầu thủ đối phương. Phút cuối trận, nữ Indonesia có bàn thắng danh dự khép lại trận thua 1-2 trước Việt Nam.

Đánh bại Indonesia với tỷ số 2-1, bên cạnh ở trận đấu sau đó Thái Lan đã vượt qua Malaysia với 12 bàn không gỡ, ĐT futsal Việt Nam đã khép lại SEA Games 2017 với 7 điểm, qua đó giành tấm HCB. Dù bằng điểm với Việt Nam nhưng lại kém về chỉ số phụ, Indonesia nhận tấm HCĐ và tấm HCV ở môn futsal nữ đã thuộc về Thái Lan với 10 điểm có được.

Tuy nhiên niềm vui của futsal Việt Nam không trọn vẹn khi ĐT nam chỉ giành được tấm HCĐ SEA Games 2017. Việc Thái Lan chỉ đánh bại Malaysia với tỷ số 4-3 ở trận đấu cuối cùng đã gián tiếp đẩy thầy trò HLV Miguel Rodrigo về ba với 7 điểm. Có 10 điểm Thái Lan đã giành tấm HCV và tấm HCB đã thuộc về chủ nhà Malaysia.

Như vậy kết thúc SEA Games 2017, chỉ ĐT futsal nữ Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đề ra là lọt vào top 2. Vào lúc 20 giờ tối nay (28-8), futsal Việt Nam sẽ về tới TPHCM. Cả hai đội nam và nữ sẽ được nghỉ ngơi vài ngày trước khi tập trung trở lại chuẩn bị cho Indoor Games 2017 được diễn ra tại Turmenistan vào giữa tháng 9 tới.

HỮU THÀNH - Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng