Môn đầu tiên thử doping của Đại hội TDTT bước vào thi đấu

(SGGPO).– Thể dục dụng cụ nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội TDTT toàn quốc lần 7-2014 sẽ bước vào thi đấu từ ngày sáng 7-12 kéo dài tới 9-12.

Như mọi năm, sự thu hút các đơn vị góp mặt ở thể dục dụng cụ không nhiều và tại Đại hội TDTT toàn quốc cũng chỉ gồm 40 VĐV của 4 đơn vị là TPHCM, Hà Nội, Quân đội, Hải Phòng tranh đua. Các VĐV sẽ tham gia thi đấu ở các nội dung đơn môn, đồng đội nam và nữ, toàn năng nam, nữ; thể dục tự do nam, nội dung nhảy chống nam, nữ; nội dung ngựa vòng nam, xà lệch nữ, vòng treo nam, cầu thăng bằng nữ, xà kép nam; thể dục tự do nữ; xà đơn nam. Góp mặt tại giải đều là những gương mặt nổi danh của ĐTQG như Phan Thị Hà Thanh (Hải Phòng), Đặng Nam (Quân đội), Đinh Phương Thành, Phạm Phước Hưng (Hà Nội), Lê Thành Trung (TPHCM)…

VĐV thể dục sẽ được lấy mẫu thử doping sau thi đấu.

Thể dục dụng cụ cùng bơi lội, điền kinh, cử tạ là nhóm môn được quy định sẽ lấy mẫu thử doping từ ban tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc. Tổng cộng có 30 mẫu thử của 4 môn được lấy. Trong số này, thể dục dụng cụ được lấy 5 mẫu.

Trước đó, Giám đốc Trung tâm doping và Y học thể thao - ông Nguyễn Văn Lỷ cho biết, các mẫu được lấy ngẫu nhiên. Mẫu sẽ gởi qua nước ngoài xét nghiệm rồi lấy lại kết quả đúng theo quy định của Tổ chức phòng chống doping thế giới (WADA). Kết quả được thông báo cho ban tổ chức Đại hội sau khi kết thúc thi đấu Đại hội. Mỗi mẫu thử mất chi phí 300 USD làm xét nghiệm.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền thông Việt Nam chào đón người hùng Hoàng Xuân Vinh trở về từ Olympic 2016. Tác giải: HẢI ĐĂNG

Tác nghiệp tại Olympic không hề có sự an nhàn

Thể thao là một trong những mảng nội dung nhiều người quan tâm và những nhà báo, phóng viên lĩnh vực này luôn có trải nghiệm qua các lần trực tiếp tác nghiệp giải đấu lớn, đặc biệt là Thế vận hội (Olympic). Với số ít nhà báo thể thao Việt Nam từng làm việc tại Olympic, qua một kỳ tác nghiệp, họ có cho mình kỷ niệm và kinh nghiệm về nghề đáng quý.

Bóng đá trong nước

Huỳnh Như trong một buổi tập tại Trung tâm TDTT quận 1. Ảnh: Anh Trần

Các cầu thủ tập luyện chờ ngày trở lại sân cỏ

Những ngày này, các giải bóng đá trong nước tạm ngưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Một số CLB có đại bản doanh khép kín với bên ngoài thì an tâm cho cầu thủ tiếp tục ra sân tập, thậm chí thi đấu giao hữu; nhiều đội khác cho quân tập duy trì nhưng tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Tốc độ