Mới vui được một nửa

Ngành thể dục thể thao TPHCM đang có một chương trình rất ý nghĩa mang tên “Tiếp sức nhà vô địch”, trong đó bao gồm một loạt ưu đãi để cán bộ và VĐV được mua nhà, mua trang thiết bị điện tử… với giá thấp hơn giá thị trường.

Nghe thì thật hay, nhất là chương trình mua nhà, vốn được các VĐV chờ đợi bấy lâu nay. Tuy nhiên, cũng có không ít VĐV hăm hở đi đăng ký rồi về thất vọng sau khi tính toán thiệt hơn. Họ cho biết, giá cả thì tốt rồi nhưng căng nhất vẫn là khoản trả lãi ngân hàng.

Nhìn chung, dù có ưu đãi về lãi suất từ phía ngân hàng nhưng điều kiện quan trọng nhất là thu nhập hàng tháng của VĐV phải đủ để trả tiền lãi. Ai cũng biết, lương của VĐV rất thấp, các khoản phụ cấp đều dồn cho việc nâng cao dinh dưỡng trong tập luyện, thu nhập phát sinh tùy vào thành tích và các đợt thi đấu. Nghĩa là VĐV không hề có khoản thu nhập ổn định nào cao cả. 

Nói trắng ra, nếu họ có thu nhập ổn định, có lẽ không cần tới chương trình “tiếp sức” này vì chuyện mua trả góp quá bình thường trong đời sống  xã hội.

Thành ra mới có chuyện một nhà vô địch thế giới như Phạm Văn Mách, dù kinh doanh thêm nhưng bao lâu nay vẫn chưa có nhà riêng. Những người như anh chắc chắn chờ mong sự ưu đãi tốt hơn, xứng đáng với đóng góp của họ chứ không dừng ở một chút niềm vui là được ưu đãi lãi suất hay giảm giá.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Đội trẻ Đà Nẵng trong trận đấu tập tại Đà Sơn. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Đội trẻ Đà Nẵng suýt trở thành F1

Các thành viên của CLB Đà Nẵng một phen giật mình khi thông báo mới đây của nhà chức trách Đà Nẵng trong việc truy vết khi đã có 1 trường hợp F0 xuất hiện tại đại bản doanh của đội bóng sông Hàn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…