Mời U.19 Barcelona và Arsenal tham dự Giải bóng đá Tứ hùng U.19 - Nutifood 2014

Như chúng tôi đã đưa tin, nhằm tạo cơ hội cọ xát cho đội tuyển U.19 Việt Nam chuẩn bị tham dự VCK giải vô địch châu Á 2014, VFF, Hoàng Anh Gia Lai và Công ty Nutifood dự kiến phối hợp tổ chức giải U.19 liên lục địa. Nhưng qua cuộc họp vào hôm qua của đại diện 3 bên, tất cả cùng thống nhất việc tổ chức giải bóng đá U.19 - Nutifood 2014, sẽ tổ chức tại TPHCM vào tháng 1-2014. Qua đó, 3 khách mời tham dự giải dự kiến gồm các đội U.19 Nhật Bản, U.19 Barcelona và Arsenal.

Với U.19 Arsenal, hẳn không quá khó bởi đã có sự hợp tác giữa CLB này với Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Tương tự như vậy là U.19 Nhật Bản mà Học viện Hoàng Anh Gia Lai mới tham dự giải quốc tế tại Nhật Bản. Ban tổ chức giải sẽ gửi thư mời đến LĐBĐ Nhật Bản, CLB Arsenal cũng như Barcelona và chờ sự xác nhận từ các đội này.

U.19 Việt Nam (áo trắng) đang có cơ hội thi đấu với những lò đào tạo danh tiếng trên thế giới. Ảnh: ĐÔNG HUYỀN

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết, Hoàng Anh Gia Lai sẵn sàng ủng hộ tối đa việc tổ chức giải này và ủy quyền cho Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiến hành các thủ tục cần thiết. Về phía VFF, ông Lê Hùng Dũng cho biết: “Giải sẽ tổ chức vào đầu năm 2014 và kết thúc trước khi khởi tranh V-League, sau đó để các cầu thủ nghỉ tết và chuẩn bị đi tập huấn ở nước ngoài. Việc gặp các CLB mạnh của thế giới sẽ nâng cao trình độ và chất lượng chuyên môn. Mục tiêu của chúng tôi là để các em có điều kiện để đạt thành tích tốt tại VCK giải U.19 châu Á 2014.

Giải lần này còn có sự đồng hành của Công ty Nutifood nên chuyện kinh phí hẳn không là điều đáng lo lắng. Với tổng giải thưởng gần 70.000USD, trong đó đội vô địch nhận 30.000USD, hạng nhì là 20.000USD và hạng ba là 10.000USD. VFF cũng sẽ gửi đơn xin đăng cai giải vô địch U.19 Đông Nam Á năm 2014. Tại giải đấu này năm 2013, Việt Nam đã thua chủ nhà Indonesia trong trận chung kết.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng