Mối thâm tình Đà Nẵng - Nghệ An nay còn đâu

Bóng đá Đà Nẵng và Nghệ An từng có mối quan hệ rất thâm tình. Hai địa phương này từng giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình xây dựng hệ thống đào tạo trẻ. Bóng đá Nghệ An từng đưa những cầu thủ trẻ của mình vào Đà Nẵng giúp sức rồi ký hợp đồng ở lại thi đấu dài hạn luôn như hậu vệ Hải Nam, tiền đạo Văn Hùng hay thủ môn Đức Cường.

Thâm tình nhờ bóng đá trẻ, nhưng rồi mối quan hệ bóng đá Đà Nẵng - Nghệ An cũng có “vết” vì bóng đá trẻ. Trong vòng chưa đầy một tháng, những trận đấu giữa 2 CLB SHB. Đà Nẵng và SLNA đã xảy ra những sự cố quá mức đáng tiếc. Quế Ngọc Hải tung cú đạp ác ý tại vòng áp chót V-League 2015 khiến Anh Khoa buộc phải dưỡng thương dự kiến cả năm trời và chưa chắc có thể trở lại đá bóng. Không lâu sau đó, U.21 SHB. Đà Nẵng và U.21 SLNA gặp nhau tại vòng loại U.21 cũng xảy ra sự cố. Tuyển thủ U.23 quốc gia Mạnh Hùng của SLNA đã tung ra cú đạp y hệt đàn anh Ngọc Hải nhắm vào A Mit. Rất may cho A Mit là anh kịp né được nên chỉ sưng đầu gối chứ không chấn thương nặng.

Vì hai cầu thủ tuyển thủ trẻ Ngọc Hải và Mạnh Hùng mà ít nhiều mối quan hệ giữa SHB. Đà Nẵng và SLNA sứt mẻ. Hôm qua, dư luận ở Đà Nẵng râm ran chuyện Ngọc Hải vào Đà Nẵng chơi cho SHB. Đà Nẵng mùa giải 2016 như kiểu trừ nợ cho chi phí chuyển nhượng của Anh Khoa, nhưng một quan chức của CLB bóng đá sông Hàn lập tức bác bỏ: Không có chuyện đó đâu. Chi phí cho Anh Khoa là điều không bàn cãi nữa. Ngọc Hải phải thực hiện theo quyết định của VFF. Chúng tôi “ớn” cầu thủ SLNA lắm rồi. Những cầu thủ xứ Nghệ chơi bạo lực quá, thậm chí có lời lẽ thiếu đường hoàng nữa. Chính vì Mạnh Hùng có lời lẽ như thế nên mới bị án kỷ luật cấm thi đấu 3 trận tại vòng loại U.21 vừa qua.

Một cựu HLV của SHB. Đà Nẵng nhận xét về cầu thủ trẻ Nghệ An trước đây và hiện tại có khác nhau về thái độ thi đấu. Ông cho rằng, lứa cầu thủ ngang với mình như Hữu Thắng, Quang Trường hay lứa kế tiếp có đá rắn hơn so với những đội khác nhưng không hề có ác ý như Ngọc Hải hay Mạnh Hùng. Cứ xem lại hai tình huống của Ngọc Hải và Mạnh Hùng sẽ thấy giống hệt cách Huy Hoàng thi đấu trước đây: chuồi bóng một chân trên một chân dưới. Nếu như chân của Anh Khoa còn trụ dưới đất thì chắc chắn đã gãy đôi. Đó là điều mà lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ cần điều chỉnh nhanh chóng chứ đừng than vãn chuyện tiền nong gì cả.

KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.