Mối quan hệ không thể hàn gắn

Đằng sau việc Sterling “bị bệnh”

Hôm qua, trang bình luận bóng đá của hãng ESPN đưa ra một câu hỏi: Liverpool cần Brendan Rodgers hay Sterling? Tại sao lại có chuyện này khi mà từ cuối mùa cho đến nay, ai cũng tưởng là cái ngày rời sân Anfield chỉ còn là vấn đề thời gian?

Liverpool cần Brendan Rodgers hay Sterling?

Mọi việc bắt đầu từ những thông tin của tờ Mirror cho biết nguồn gốc của việc Sterling ra đi đó là HLV Rodgers. Điều này phần nào đó lý giải cho thái độ trịch thượng của người đại diện cho Sterling khi tuyên bố “Liverpool có trả lương 900.000 bảng/tuần thì Sterling cũng không ở lại”.

Vấn đề mấu chốt là Sterling và cả người đại diện của anh ta chưa bao giờ đưa ra yêu cầu chính thức đòi ra đi cả dù tuyên bố ấy chẳng khác nào một lời thách thức sau cùng, không thể hàn gắn được.

Theo tờ Mirror, Sterling sẽ không ra đi nếu Rodgers là… người đi thay. Mối quan hệ giữa anh này và HLV người Bắc Ireland được mô tả là “không thể hàn gắn” bởi theo Sterling thì, ông Rodgers là người “không giữ lời” khi liên tục tuồn ra cho báo chí những thông tin lẽ ra phải được giữ bí mật liên quan đến chi tiết hợp đồng, các cuộc trao đổi riêng giữa thầy và trò. Những thông tin ấy đương nhiên đều khiến cho Sterling trở thành một “kẻ phản đồ” và trong mùa hè này, 3 lần Sterling phải đổi số điện thoại khi không chịu nổi “gạch đá” từ cộng đồng mạng mỗi khi anh đưa ra thông điệp cá nhân nào. Nói cách khác, chỉ có khi chuyển sang một CLB khác thì may ra Sterling mới thoát khỏi những ác cảm mà người hâm mộ Liverpool đang dành cho anh mỗi lúc một xấu hơn.

***
Thông tin của tờ Mirror hẳn nhiên không chính thức. Nhưng những chuyển động mới nhất ở Liverpool cho thấy một sự thật: Chiếc ghế của ông Rodgers không an toàn một chút nào.

Đầu tiên, cần phải thừa nhận là ông Rodgers chưa từng lên tiếng bảo vệ Sterling, một cầu thủ rất quan trọng của đội bóng mùa trước. Thay vào đó, chuyện Sterling gọi điện báo nghỉ tập vì bệnh nhanh chóng đưa loan tải dù sau 2 ngày nghỉ, Sterling cũng đã quay lại tập luyện. Kế đến, Sterling chưa ra đi vì quá trình thương lượng với Man.City không có tiến triển theo ý Liverpool nhưng ông Rodgers thì gần như không tính đến việc Sterling thi đấu ra sao ở mùa tới. Nếu Liverpool không cần Sterling, tại sao họ không gút hợp đồng với Man.City sớm, ngược lại còn mua nhiều cầu thủ với giá trị cao mà không quan tâm đến chuyện sẽ bán Sterling để lấy tiền bù đắp thiệt hại. Xét về chuyên môn, dù đã mua đến 6 tân binh nhưng vị trí của Sterling lại không bị ảnh hưởng gì, tức là anh không bị đe dọa thay thế nếu không nói là cách mua cầu thủ ấy còn tạo cho Sterling sự an tâm sẽ được đá chính mùa sau.

Ngoài ra, cho đến nay, liên quan đến chuyện ra đi của Sterling thì chỉ có một mình Man.City theo đuổi thương lượng. Điều này không có vẻ gì giống một cầu thủ dứt khoát phải ra đi cần phải tìm nhiều chỗ để có thể mua mình nhanh nhất có thể.

***
Sterling mà không đi thì liệu Rodgers có đi không? Chuyện này không xảy ra hiện tại nhưng lại dễ xảy đến trong tương lai gần. Sau khi đã bổ nhiệm đến 2 vị trí mới trong thành phần ban huấn luyện, dự kiến Liverpool sẽ đưa cựu cầu thủ Gary McAllister làm HLV đội 1, tức là người số 2 trong ban huấn luyện sân Rodgers. Giới quan sát dự đoán, nếu điều này xảy ra thì chẳng khác nào những nhà quản lý của Liverpool đang chuẩn bị một ê-kíp hoàn toàn mới có đủ năng lực lẫn kinh nghiệm để đảm nhiệm tạm quyền trong trường hợp Rodgers bị sa thải đột ngột mà chưa có ngay HLV mới.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất