Mối quan hệ cuối cùng…

Trước đây, Mancini vẫn luôn bênh vực Balotelli. Bây giờ, người bênh vực và kẻ được bênh vực đã trực tiếp đụng độ trên sân tập. Hôm thứ Năm, nếu không nhờ 3-4 người khác chạy đến can ngăn thì chắc là Mancini đã trở thành nạn nhân của một vụ đánh lộn không cân sức rồi - vì Balotelli trẻ hơn, khỏe hơn và cao hơn ông nhiều.

VỤ ĐỤNG ĐỘ CẢ NƯỚC ANH ĐỀU BIẾT

…Balotelli đã tranh chấp quá ác liệt với Scott Sinclair, điều đó làm Roberto Mancini tức giận. Ông cằn nhằn, và Balotelli cãi lại. Với tính khí như anh ta thì Balotelli nào có chịu thua ai. Không khoan nhượng, Mancini ra lệnh cho Balotelli rời sân tập tức khắc. Anh ta không nghe. Mancini bước hẳn vào định lôi Balotelli ra ngoài. Anh ta chống lại. Thế là cả hai chộp cổ nhau luôn. Các thành viên Ban huấn luyện Man.City phải chạy tới kéo mỗi cái đầu nóng ấy ra một hướng trước khi Balotelli vào phòng thay quần áo. Anh ta rời khỏi sân tập chỉ 10 phút sau.

Mối quan hệ giữa Mancini và Ballotelli đã đến điểm kết.

Toàn bộ “trận đấu” ấy đã được một phóng viên ảnh chụp hình và cả nước Anh lập tức biết chuyện này. Từ khi Balotelli đầu quân vào năm 2010 đến nay, không ai đếm được đã bao nhiêu lần nội bộ Man.City bị bắt gặp một chuyện không hay như vậy. Hàng rào ở sân tập Man.City thấp quá mà - và chính quyền địa phương thì lại không muốn cho Man.City xây cao lên. Họ phải chờ đến sang năm, chuyển tới sân tập khác thì mới khả dĩ kín đáo hơn được.

CHUYỆN NHỎ HAY KHÔNG NHỎ

Một thành viên của Man.City tuyên bố vụ này “nhỏ như con kiến” và “mọi người đã quên nó ngay”. Ừ thì nhỏ, nhưng kiến tha lâu sẽ đầy tổ và nhiều vụ nhỏ chất chồng sẽ tạo thành một vụ lớn. Balotelli đã từng va chạm với nhiều cầu thủ cùng đội khác nhau trên sân tập và thậm chí cả trên sân thi đấu. Tất nhiên, Balotelli cũng rất nhiều lần gây chuyện với bên ngoài. Riết rồi gần như là chẳng còn ai muốn giao du với anh ta. Nếu Balotelli đụng độ với chính HLV trưởng, phải chăng là anh ta đã vượt qua cả ranh giới an toàn sau chót?

Bằng sự cố mới nhất như thế này

Bởi vì Mancini vốn dĩ là người duy nhất thường xuyên bênh Balotelli mỗi lần gặp chuyện. Luôn luôn là như thế. Cứ sau mỗi lần Balotelli gây chuyện ồn ào, Mancini lại lựa lời giải thích, biện hộ cho anh ta hoặc cùng lắm là khuyên răn anh ta với thái độ ôn tồn nhỏ nhẹ. Nhưng giờ thì ông cũng cũng hết ôn tồn nhỏ nhẹ nổi rồi. Các bức ảnh chụp từ sân tập cho thấy ông rất… hung dữ, ông vẫn còn tức tối khi vào văn phòng. Và tất nhiên, ảnh chụp thế nào thì cả thế giới biết thế ấy.

GIẢI PHÁP

Trên mỗi trang báo thể thao Anh quốc hôm qua đều có ít nhất 2-3 bài viết để vừa loan truyền vụ này, vừa phê phán Balotelli và chê bai nội bộ Man.City, đồng thời bàn luận về những giải pháp xử lý mà Ban lãnh đạo Man.City có thể đưa ra. Nhật báo Independent bình luận: Balotelli đã tự làm đổ vỡ mối quan hệ cuối cùng còn đang bảo vệ anh ta. Nhật báo Daily Telegraph cho rằng biến cố này đã đánh dấu chấm hết sự nghiệp của Balotelli ở Man.City.

Tuy nhiên, báo Guardian thì lại nhìn nhận sự việc một cách thận trọng. Họ muốn chờ phát biểu chính thức của Mancini trong cuộc họp báo trước trận cúp FA với Watford, vì biết đâu chừng ông sẽ nghĩ lại. Tống cổ Balotelli ư? Lúc tức giận có thể nói như thế, nhưng lúc bình tĩnh tỉnh táo thì sẽ thấy không đơn giản như thế. Lý do trước hết là sẽ rất khó kiếm ra một CLB nào dám trả ít nhất 20 triệu bảng Anh tiền chuyển nhượng và 170.000 bảng tiền lương mỗi tuần cho một cầu thủ rắc rối như Balotelli. Lý do kế tiếp là Mancini đang cần tiền đạo, bởi Aguero bị chấn thương mất rồi.

TÌNH HÌNH NÓ THẾ!

Cho nên, ngay khi Mancini còn chưa nói gì và Man.City cũng chưa thông báo gì về vụ xô xát suýt trở thành đánh lộn tay đôi giữa cầu thủ-HLV trưởng này, báo Guardian vẫn cho rằng đừng ai bất ngờ và đừng ai kinh ngạc nếu thấy Mario Balotelli vẫn ló mặt ra ở trận cúp FA hôm nay.

Chẳng phải vì tình thương mến thương đâu! Làm gì còn tình thương chân thành cho nhau một khi Balotelli đã muốn đâm đơn kiện Man.City về chuyện phạt anh 2 tuần lương do kỷ luật thi đấu ở mùa trước. Nếu Balotelli có tham gia trận đấu hôm nay, chẳng qua là vì… tình hình nó thế và chỉ có thế mà thôi!

Hưng Nguyên

HỒ SƠ KỶ LUẬT CỦA BALOTELLI

* Ngày 3-12-2010: Không chịu được cú truy cản của hậu vệ Jerome Boateng trên sân tập, Balotelli cự cãi. Đôi bên đã giải quyết bằng nắm đấm.

* Ngày 30-4-2011: Cũng trên sân tập, Balotelli đã cự nự hậu vệ đội trưởng Vincent Kompany vì một pha tranh bóng mà anh ta cho là hơi quá đà.

* Ngày 15-12-2011: Chỉ vì một đường chuyền không đúng của hậu vệ Micah Richards, Balotelli đã muốn đục đồng đội. Richards cũng đâu phải tay vừa, anh ta đã phản ứng đầy tức giận. Biến cố này xảy ra giữa một trận đấu tập.

* Ngày 11-3-2012: Trong giờ giải lao ở trận thua 0-1 trên sân Swansea, Balotelli và tiền vệ Yaya Toure đã nổi nóng với nhau. May mà những người khác đã can ngăn kịp thời.

* Ngày 31-3-2012: Trận hòa hú vía 3-3 với Sunderland trên sân nhà, cả thế giới đều nhìn thấy rõ mồn một cái cảnh Balotelli tranh đá phạt với hậu vệ Aleksandar Kolarov như thế nào.

* Ngày 23-9-2012: Trận hòa 1-1 với Arsenal, Balotelli đã cự nự khi bị thay ra ở cuối trận. Mancini đã xô vào lưng anh ta một cái. Phải chăng đây chính là màn “khởi động” cho vụ xô xát mới vừa xảy ra hôm thứ Năm trên sân tập Man.City?

Phương Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất