Mỏi mệt

- Nghe các VĐV bắn súng than thở mà ngán.

- Ông lúc nào cũng nhìn bầu trời toàn màu đen. Theo tui biết hiện tại đang diễn ra Giải tay súng xuất sắc quốc gia 2016, hỏi nói chán là sao?

- Đồng ý hiện tại đang có giải bắn súng kiểu VĐQG, diễn ra từ ngày 17 đến 24-5, tại trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn). Song, càng bàn đến vấn đề ấy càng ớn bởi nhiều xạ thủ hiện đang buộc ngồi ngoài do không có đạn để… bắn.

- Bớt giỡn dùm đi được không?

- Tui nói thật đấy. Giải đấu có sự góp mặt của 9 đoàn với 136 VĐV thi đấu ở 18 nội dung. Thế nhưng đáng nói 3 đoàn Đắk Lắk, Đồng Nai và Quảng Nam từng dự giải năm 2015 mà năm nay vắng mặt do BTC cho biết VĐV sẽ không có đạn tập luyện, nên dẫu thi đấu cũng chẳng giải quyết chuyện gì cả.

- Ối, mèn đét ơi!

- Chỉ đem tính số lượng mỗi năm nay đã bị giảm 32 người so với Cúp bắn súng quốc gia diễn ra hồi tháng 3, bấy nhiêu đủ thấy sự yếu thế của giải đấu năm 2016 rồi.

- Người ta ngày càng tổ chức giải quy mô, bài bản còn mình cứ luộm thuộm quá đỗi.

- Chính vì lượng VĐV giảm, số lượt đăng ký thi đấu tụt xuống khiến một số nội dung chỉ còn 6 VĐV đăng ký dự thi thay cho hàng chục người giống trước. Nếu trước đây một VĐV có thể thi đấu vài lượt nhưng nay vì không có đạn để bắn thì chỉ có thể đăng ký thi nội dung mạnh nhất mà thôi.

- Oái ăm không thể tả vì súng không có đạn.

- Thông tin cho biết, giải đấu đang diễn ra nhưng tại trường bắn không khí rất đìu hiu từ VĐV, HLV dự giải cho đến cả VĐV đứng ngoài do thiếu đạn.

- Giải đấu tầm cỡ quốc gia mà thế, hỏi làm sao bắn súng của ta khá được?

- Thật đáng buồn vì theo quy định của BTC, địa phương nào cử người đi thi buộc đóng lệ phí, tự chuẩn bị súng đạn cho VĐV thi đấu. Còn nơi nào không có đạn thì VĐV đành nghỉ chứ không còn cách nào khác.

- Thôi, đừng nói gì nữa. Tui nghe bấy nhiêu đủ nản cho cách tổ chức rồi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khabib cầu nguyện trong buổi cân trọng lượng

UFC 254: HLV Gaethje nói lời xui xẻo trước đại chiến, nhưng HLV Khabib thừa nhận đây là trận đấu khó khăn nhất của “Đại bàng Nga”

Cả 2 võ sĩ - “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov lẫn “The Highlight” Justin Gaethje - mới vừa hoàn tất buổi cân trọng lượng mà không có bất kỳ biến cố nào. Cả 2, đều đạt mức cân nặng 70 kg (dù Khabib phải cởi hết quần lót mới có thể đạt được mức trọng lượng này). Trước trận đại chiến thuộc sự kiện UFC 254, dự kiến sẽ diễn ra vào sáng sớm Chủ nhật 25-10 tại “Đảo đánh đấm” (Abu Dhabi), cả 2 phía đều có những đánh giá, lời nói nhắm về phía đối thủ.