Mới hết hiệp đầu

Một điểm trong trận đấu trên sân nhà ở thời điểm này có thể là thất bại đối với HN T&T. Họ đang rất cần điểm để gây sức ép lên SLNA. Tuy nhiên, cách mà đội bóng thủ đô giật lại 1 điểm từ Bình Dương lại cho thấy “trận đấu” giữa họ và SLNA chỉ mới hết hiệp đầu.

Suýt chút nữa, Văn Quyết (33) và HN T&T đã có màn lội ngược dòng thành công. Ảnh: Quang Thắng

Dẫn trước 2 bàn, Bình Dương đã thể hiện quyết tâm. Nếu họ thắng, họ sẽ làm thay đổi cuộc đua vô địch, đồng thời sẽ đưa mình vào Top 3, mục tiêu cao nhất của mùa bóng này. Không thể nói là Bình Dương không muốn thắng, nhưng vấn đề có lẽ lại không nằm ở trong đầu ban huấn luyện mà ở đôi chân các cầu thủ. Sau khi dẫn 2-0, hệ thống phòng thủ Bình Dương bắt đầu “ca” điệp khúc lơ đãng. Lơ đãng đến mức khó coi vô cùng. Lẽ ra, HN T&T đã thắng trong 30 phút cuối nếu các chân sút của họ thiện chiến hơn. Chẳng ai biết, trận hòa này đáng giá bao nhiêu với HN T&T, chỉ biết là với Bình Dương, “cái giá phải trả” là vô cùng lớn.

Chúng ta không nên nói chuyện về Bình Dương ở đây, vì chính HN T&T mới là nhân vật chính của trận hòa tại Hàng Đẫy hôm qua. Một chút xíu nữa thôi, họ đã hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng một chiến thắng để đẩy SLNA vào trạng thái khủng khiếp trước khi ra sân thi đấu với N.Sài Gòn chiều nay. Nhưng “người tính không bằng trời tính”, việc Bình Dương dẫn trước đến 2 bàn là một bất ngờ và việc hàng tấn công đang chơi rất tốt của HN T&T không ghi được quá 2 bàn thắng cũng là một kiểu bất ngờ khác.

Nhưng dù sao, 1 điểm mà HN T&T “giành” được cũng đủ để truyền đến SLNA một thông điệp: Hãy đợi đấy!

o 0 o

Hiệp hai đương nhiên thuộc về SLNA. Nếu họ thắng N.Sài Gòn, khoảng cách sẽ là 6 điểm so với HN T&T. Với chừng ấy điểm số, SLNA vẫn chiếm ưu thế vô cùng lớn. Nhưng câu hỏi đặt ra: liệu họ thắng nổi N.Sài Gòn hay không?

Về chuyên môn, nếu N.Sài Gòn đá thực sự, cầm hòa tại Vinh là điều trong tầm tay. Không cần N.Sài Gòn thắng thì HN T&T cũng đủ để vui mừng khi không bị nới rộng khoảng cách.Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng, cái chính là SLNA có đủ sức để thắng N.Sài Gòn khứ không phải đội khách chơi như thế nào. Nói gì thì nói, đá trên sân nhà, năng lực của SLNA mới là điều quan trọng.

Nhưng khi chứng kiến một phần của đội Bình Dương chơi chùng xuống cuối trận đấu hôm qua thì người ta không tin rằng toàn đội SLNA sẽ đều muốn thắng ở trận hôm nay. Tinh thần của đội bóng xứ Nghệ không tốt lắm khi tiền thưởng vẫn chưa được công bố rộng rãi. Có thể trong ngày hôm nay, trước khi trận đấu diễn ra, số tiền ấy mới được biết nhưng như vậy, có lẽ cũng đã chậm.

Cầu thủ SLNA đang đứng trước cơ hội lịch sử. Thắng N.Sài Gòn, họ đã chạm tay vào chức vô địch. Nhưng cũng vì tính chất quan trọng ấy, mà người ta mới nghi ngờ động lực thi đấu của SLNA. Biết đâu, cũng như Bình Dương, đã “cầm vàng” trong tay vẫn để rơi được kia mà.

o 0 o

HN T&T không thành công ở “hiệp đầu” nhưng họ cho thấy quyết tâm đưa trận đấu đến tận “hiệp phụ”. SLNA chưa đá “hiệp hai” nhưng xem chừng, họ chưa có quyết tâm kết thúc trận đấu trong 90 phút. Nếu có một vài vị trí của Bình Dương sa sút đột ngột ở ngày hôm qua thì cũng có thể có vài trụ cột của SLNA không giữ được mình trong ngày hôm nay. Đấy là chưa nói, nếu tự nhiên N.Sài Gòn đá như kiểu “trận đấu cuối cùng” của mình thì cũng không phải là điều lạ. Giai đoạn cuối của V-League vô số chuyện khó lường mà chẳng chuyện nào diễn ra trên sân cỏ cả.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất