Mời Gaston Merlo trở lại - Sự bế tắc của SHB Đà Nẵng

SHB Đà Nẵng sẽ hội quân để tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2016 vào ngày 1-11 tới. Theo kế hoạch, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ thử việc trở lại người cũ Gaston Merlo. Quá khó cho Merlo thể hiện khi mà toàn bộ các cầu thủ SHB Đà Nẵng đều chưa thoát khỏi sức ì sau hơn một tháng nghỉ ngơi.

Người hâm mộ Đà thành rất kỳ vọng sự “trở mình” của thầy trò Lê Huỳnh Đức sau mùa giải 2015 bết bát. Hai bản hợp đồng được đánh giá cao là Lê Hoàng Thiên từ HA.GL và Diabate từ ĐT.LA khiến mọi người phấn khởi. Tuy nhiên, thông tin do chính lãnh đạo SHB Đà Nẵng xác nhận rằng cựu Vua phá lưới V-League Gaston Merlo sẽ góp mặt trở lại đang làm cho người hâm mộ đội bóng sông Hàn lo ngại.

SHB.ĐN có một mùa bóng lận đận khi thiếu chân sút Gaston Merlo (phải).  Ảnh: Hải Nam

Tiền đạo Argentina đã từng phải lặng lẽ về nước hồi năm 2014 sau chấn thương rất nặng ở đầu gối. Merlo đã mất nhiều tháng chữa trị ở quê nhà trước khi trở lại thi đấu cho đội bóng hạng thấp ở Argentina. Gần như chắc chắn Merlo sẽ không thể trở lại phong độ như trước bởi một phần chấn thương làm suy giảm khả năng chơi bóng của anh, một phần anh đã lớn tuổi.

Ngay cả việc ký hợp đồng với Diabate cũng là bất ngờ bởi vì rất nhiều tiền đạo ngoại ở các CLB khác tại V-League tới sân Chi Lăng thử việc những năm trước đều lần lượt ra đi. Những ngoại binh chân ướt chân ráo tới Việt Nam và được đội ký hợp đồng đều không trụ lại hơn 1 mùa giải. Việc thử việc lại Merlo chưa biết sẽ ra sao, nhưng thử việc lại chân sút này cho thấy sự bế tắc của SHB Đà Nẵng trong việc tuyển dụng ngoại binh.

Không chỉ riêng SHB.ĐN mà nhiều đội khác ở V-League, dù có kinh phí mạnh mẽ nhưng vẫn chưa có duyên với việc phát hiện ngoại binh mới. Như trường hợp HA.GL, nhiều năm qua vốn “khổ” ở chuyện ngoại binh.


HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng