Mỗi đội đón tết mỗi kiểu

Sau vòng 3 cuối tuần qua, các đội Super League cũng như hạng Nhất cũng lần lượt chia tay để về quê chung vui với gia đình trong các ngày Tết. Những đội đang ở đầu bảng xếp hạng như HN T&T, Đà Nẵng, SLNA… ắt hẳn sẽ có những ngày xuân rộn tiếng cười trong khi các đội ở nhóm cuối hầu hết chưa biết được năm nay sẽ có mức thưởng ra sao, dù rằng nhiều đội đã chia tay ngay sau khi kết thúc trận đấu hôm chủ nhật vừa qua.

Ở TPHCM, 3 đội bóng đón tết với nhiều tâm trạng khác nhau. Sài Gòn FC sau trận thắng trên sân Kiên Giang, trước mắt thầy trò HLV Lư Đình Tuấn sẽ có được tiền thưởng thắng trận không dưới 500 triệu đồng. Nhưng vẫn chưa biết có được thưởng tết hay không. Nhất là khi Sài Gòn FC đang còn một số vướng bận về lương, thưởng nhưng có thể mọi thứ sẽ rốt ráo trước kỳ nghỉ tết. Sau buổi tập hôm qua, 10 cầu thủ ở phía Bắc sẽ lên đường về quê trong khi các cầu thủ ở TPHCM hay những địa phương xung quanh sẽ tập thêm 2 ngày nữa. Dự kiến ngày mùng 4 Tết đội sẽ tập lại.

Navibank Sài Gòn cũng chọn mùng 4 để khai xuân, nhưng thầy trò HLV Phạm Công Lộc đã chia tay về quê từ ngày hôm qua. Mức thưởng tết chưa chính thức công bố nhưng có thể sẽ từ 5-10 triệu đồng. Duy chỉ có CLB TPHCM, dù có thành tích khá tốt ở giải hạng nhất sau 3 vòng đấu nhưng chuyện kinh phí vẫn đang là vấn đề ở đội bóng này bởi ngay chuyện tiền ăn cũng phải tính từng ngày. Khi được đặt câu hỏi về chuyện thưởng tết, GĐĐH Nguyễn Chí Kiên chỉ cười thật ý nhị.

Trong khi đó Hà Nội T&T đã nghỉ sau buổi tập vào hôm qua và toàn đội sẽ gặp lại vào sáng mùng 3. Mọi năm, HN T&T được thưởng 1 tháng lương, HLV Phan Thanh Hùng cho biết chưa có được thông báo ở năm nay nhưng hy vọng sẽ được như vậy. Được biết, tiền thưởng 1 tháng lương chỉ tính cho cầu thủ Việt Nam.

Trong khi đó Ninh Bình cũng đã nghỉ tết sau trận đấu trên sân Thống Nhất vừa qua và sẽ tập lại vào mùng 2.

Ở Bình Dương, toàn đội đã nghỉ tết từ sau trận đấu trên sân Thanh Hóa và đến mùng 2 sẽ tập lại. Cơ chế thưởng của Bình Dương là 6 triệu đồng/người. Kiên Giang sẽ có buổi tiệc tất niên vào hôm nay và lãnh đạo đội bóng sẽ lì xì cho mỗi thành viên 3 triệu đồng trước khi chia tay và hẹn gặp nhau sáng mùng 4.

Ở một số đội hạng nhất cũng đã cho cầu thủ ở xa nghỉ tết từ đầu tuần nhằm thuận tiện việc di chuyển. Do kinh phí không mạnh bằng các đội ở Super League nên mức thưởng cũng chỉ tượng trưng. Khá nhất có lẽ ở Bình Định với cơ cấu từ 5-10 triệu đồng/người.

Vì do nghỉ tết chỉ 1 tuần nên các ngoại binh chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM. Một số tranh thủ sang Thái Lan thư giãn trong khi chờ cuộc đua trở lại vào cuối tuần sau ở vòng Tứ kết Cúp Quốc gia. 

Q. CƯỜNG – KH. VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.