Mọi chuyện bắt đầu từ ghế HLV

Không hẹn mà nên, một loạt CLB đã và đang có những điều chỉnh ở ghế HLV trưởng một cách quyết liệt. Từ việc ông Vũ Quang Bảo bất ngờ ra đi khỏi Tam Kỳ để nhường ghế cho HLV Hoàng Văn Phúc như đã nêu, trước đó ở Hải Phòng, ông Dylan cũng khăn gói về quê cho dù vừa đem danh hiệu vô địch Cúp Quốc gia về cho đội bóng này.

Ở Thanh Hóa, hiện đang có cuộc đua ngầm giữa 2 nhà cầm quân Vũ Quang Bảo và Nguyễn Văn Sỹ. Tương lai của HLV Trần Bình Sự ở Đồng Nai cũng bất ngờ chênh vênh sau sự cố các cầu thủ đội bóng này liên quan đến vụ cá độ. Đành rằng chuyên môn của ông Sự thì miễn bàn, nhưng cái xui cho ông khi bị chính các cầu thủ “qua mặt” đi đánh độ, để rồi khi vụ việc bị vỡ lỡ thì hình ảnh của đội Đồng Nai ảnh hưởng không ít.

Hòa trong “cơn bão” thay HLV, HAGL cũng không gia hạn hợp đồng với HLV người Hàn Quốc, Choi Yoon Gyum mà bầu Đức đang tính toán phương án đưa ông Graechen cùng một loạt cầu thủ U19 “đổ bộ” vào đội hình 1.

Có thể HLV Graechen cùng một loạt cầu thủ U19 sẽ thi đấu dưới màu áo HAGL. Ảnh: Minh Trần

Những chuyển biến như trên xem ra V-League mùa bóng tới sẽ có lắm đội nhập cuộc với hình hài mới. Hẳn nhiên, có nơi thay đổi nhiều cầu thủ chưa hẳn là sẽ phải chi bộn tiền để mua sắm mà sẽ trưng dụng cầu thủ nội tỉnh, do chính mình đào tạo như trường hợp của HAGL, có thể cả Hải Phòng cũng sẽ tính toán đến điều đó. Trước mắt là ngân sách của các đội sẽ giảm nhẹ chi phí, từ mua sắm cho đến quỹ lương cho cầu thủ.

Nhiều đội đã tiết lộ kế hoạch lực lượng của CLB ở mùa bóng tới, đa phần là giảm chi. Nhưng thỉnh thoảng vẫn có vài thông tin thuộc dạng... giật gân, nào là ngôi sao này sẽ về với B.Bình Dương, ngôi sao nọ cập bến Thanh Hóa. Nhưng kỳ thực, ở những đội này chưa có sự chuẩn bị lực lượng gì mà dường như trong những phi vụ này lại có hình bóng của “cò”, dựa vào những đội có tiềm năng để nâng giá cho cầu thủ?

Mùa bóng 2015 vẫn còn những 4 tháng nữa mới khởi tranh, thế nên những diễn biến về lực lượng trong thời điểm này khá yên ắng cũng không là điều lạ. Duy chỉ có sự khác biệt là ở nhiều nơi, các ông chủ CLB quan tâm đến chuyện tìm “tướng” hơn là tìm quân trước. Và có những HLV tưởng như không còn đất dụng võ như ông Hoàng Văn Phúc vẫn bất ngờ có được đội bóng để dẫn dắt, hay chuyện chưa kịp họp tổng kết báo công đã trở thành người cũ như ông Dylan Kerr.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.