Mohamad Khalid: “Hãy để Pakistan tổ chức Davis Cup”

“Hãy để Pakistan tổ chức các trận đấu Davis Cup” - đó là lời kêu gọi thống thiết từ HLV trưởng đội tuyển quần vợt nam Pakistan, ông Mohammad Khalid, trong nỗ lực từ phía Pakistan với mong muốn ITF rút lại quyết định xử cho tuyển New Zealand thắng cuộc trong trận đấu thuộc nhóm II - khu vực châu Á, châu Đại Dương vì lý do “tình trạng sân bãi ở Myanmar không bảo đảm để thi đấu”; hoặc ít nhất, để cho Pakistan được tổ chức Davis Cup ngay tại quê nhà ở lần sau (nếu ITF giữ nguyên quan điểm của mình).

Quyết định của ITF đang được nhiều tay vợt Pakistan và các quan chức của làng quần vợt nước này đánh giá là “vô cùng bất công, hoàn toàn thiên vị cho đội tuyển New Zealand”.

Mohammad Khalid trong một buổi tập cho tuyển Pakistan.

Tuy chọn Yangon (Myanmar) là quyết định của LĐQV Pakistan (PTF), nhưng họ đã không có lựa chọn nào khác - ITF tuyên bố Pakistan không thể tự tổ chức Davis Cup trên sân nhà “vì lý do an ninh” mà phía New Zealand đưa ra và họ cho PTF một số địa điểm khác để lựa chọn, trong đó có Dubai (UAE) và Yangon (Myanmar). PTF đã chọn Yangon vì ở đây có mặt sân cỏ phù hợp với lối chơi của nhiều tay vợt trong đội. Và tuyển Pakistan vẫn đang chiếm ưu thế cho đến khi trọng tài người Sri Lanka Asitha Attygalla đưa ra quyết định đảo chiều gây tranh cãi. Hiện tại, phía Pakistan ngoài việc chỉ trích ITF đã đề cập đến một câu hỏi khó trả lời khác: “Tại sao ITF lại có thể đưa Myanmar vào danh mục địa điểm thi đấu khi tình hình an ninh ở đây cũng có vấn đề?”. 

HLV Khalid thắc mắc: “Myanmar cũng có nhiều vấn đề dù không ở trong các thành phố. Khi chúng tôi rời khỏi Pakistan, một số phóng viên hỏi chúng tôi tại sao lại đến Myanmar. Họ nói tình hình ở đó rất tệ hại và chúng tôi đang mạo hiểm mạng sống của chính mình. Tuy nhiên, chúng tôi chẳng gặp phải vấn đề nào cả. Và ở Pakistan, mọi chuyện cũng tương tự. Ở đây cũng có vài vấn đề, nhưng chỉ là ở khu vực biên giới. Ở Lahore hay Karachi chẳng có vấn đề gì cả. Chúng tôi có thể trao cho đội khách sự bảo đảm an ninh tối đa. Giờ đây, chúng tôi đang chờ đợi sự phản hồi từ ITF. Họ nên đề nghị các đội khác đến Pakistan. Chúng tôi muốn một phái đoàn ITF đến đây để xem tình hình thực tế”.

Tiểu Siêu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic tiếp tục ở lại với Davis Cup Finals

Davis Cup Finals: Serbia của Novak Djokovic lách qua khe cửa hẹp, Tây Ban Nha của Feliciano Lopez bị loại đau đớn

Cuối cùng thì, những nỗ lực của Novak Djokovic (32 tuổi) và Feliciano Lopez (40 tuổi) đã cho ra “những kết quả hoàn toàn trái ngược”. Nếu như tuyển Serbia của “Nhà Vua ATP” giành 1/2 suất đội xếp hạng nhì có thành tích tốt nhất, tuyển Tây Ban Nha của tay vợt kỳ cựu quê ở Toledo đã bị loại sau trận đau đớn trước thua tuyển Nga hùng mạnh với tỷ số 1-2!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác