Moenchengladbach: Sẽ làm "cú Hannover"?

Moenchengladbach: Sẽ làm "cú Hannover"?

Hannover vừa bước vào vòng bảng Europa League trong loạt trận rạng sáng nay. Nhưng nói “làm một cú Hannover” nghĩa là làm một cú bất ngờ kỳ thú ở trận địa Bundesliga, như những gì Hannover đã làm ở Bundesliga mùa trước. Cuối cùng, Hannover đạt đến vị trí cao nhất trong lịch sử tham dự Bundesliga: hạng 4 và lấy vé dự Europa League.

Moenchengladbach của Dante (trái) sẽ là một “Hannover mới”

Moenchengladbach của Dante (trái) sẽ là một “Hannover mới”

Mùa này, Moenchengladbach mà làm được như Hannover thì phần thưởng sẽ còn vĩ đại hơn nhiều, bởi đội số 4 Bundesliga mùa này sẽ có vé dự Champions League mùa tới. Sau 5 vòng đấu, hy vọng làm được “cú Hannover” bỗng bùng lên ở Moenchengladbach - đội vốn chỉ có mục tiêu trụ hạng. Họ đang đứng thứ 3, chỉ kém mỗi Bayern Munich và Werder Bremen. Đáng phục ở chỗ: Moenchengladbach không hề gặp may khi gặt hái 10 điểm trong 5 vòng đấu đã qua. Họ gặp toàn các đối thủ mạnh (Bayern, Stuttgart, Wolfsburg, Schalke, Kaiserslautern). Họ thắng cả Bayern lẫn Wolfsburg, chỉ hòa Stuttgart vì một bàn gỡ muộn mằn, và chỉ thua Schalke ở tỷ số tối thiểu.

Thật ra, những gì Moenchengladbach đang làm trong chặng khởi động mùa này chỉ là sự lặp lại của những gì thầy trò HLV Lucien Favre đã làm vào cuối mùa trước. Khi ấy, Moenchengladbach coi như đã “chết” dưới thời Michael Frontzeck. Favre tiếp quản ghế HLV từ tay Frontzeck, và hành trình giúp Moenchengladbach trụ hạng khi ấy có giá trị ngang với (thậm chí còn hay hơn) hành trình lên ngôi vô địch của Borussia Dortmund!

Hàng thủ vững chắc với sự tỏa sáng của thủ môn trẻ Marc-Andre ter Stegen và hậu vệ Dante. Hàng tiền vệ có sự sáng tạo, kỹ thuật và tốc độ của Marco Reus. Hàng công có hiệu quả của một đội luôn sẵn sàng ghi bàn dù cơ hội không nhiều. Đấy là những gì Favre đã giúp Moenchengladbach thể hiện cuối mùa trước và đang tiếp tục khẳng định ở mùa bóng này. Trước đây, những Juan Arango, Tony Jantschke, Mike Hanke đều chỉ tỏ ra tầm thường trong hàng ngũ Moenchengladbach. Bây giờ, họ đều trở nên hữu dụng và cho thấy cách huấn luyện của Favre đang phát huy tác dụng một cách rực rỡ.

Chưa thể kết luận điều gì cụ thể sau 5 vòng đấu. Nhưng trước mắt, đã thấy rõ là Moenchengladbach có khả năng làm được “cú Hannover” trong mùa bóng này.

THANH QUẾ

Tin cùng chuyên mục