Hậu trường Premier League

Modric: “Tôi muốn sang Chelsea!”

Chưa cần Modric trực tiếp nói chuyện với ban lãnh đạo Tottenham, chỉ cần anh xuất hiện trong cuộc phỏng vấn “độc quyền” của nhật báo Daily Telegraph cũng đủ để họ nổ tung cái đầu. Thật vậy, quả bom hẹn giờ mà HLV Redknapp lo sợ suốt bấy lâu nay đã phát nổ. Chẳng những Modric muốn chia tay Tottenham, anh còn giải thích hết sức cặn kẽ về lý do tại sao muốn ra đi, ra đi để đầu quân cho đối thủ nào và lộ trình ra đi thế nào là tốt đẹp nhất...

Modric dốc bóng trước David Luiz trận đấu tại Premier League mùa trước. Mùa sau họ sẽ là đồng đội?

Chelsea - “sự lựa chọn số một”

Có 2 lý do để Modric chọn Chelsea. Lý do thứ nhất: Vì Chelsea là... Chelsea, còn  Tottenham cũng chỉ là Tottenham mà thôi. Năm nào Chelsea cũng có mặt ở đấu trường Champions League, lúc nào Chelsea cũng có những cầu thủ lớn, ông chủ của Chelsea bao giờ cũng tham vọng lớn, “luôn muốn đầu tư vào CLB để cố gắng vô địch Champions League, Premier League và những chiếc cúp khác”.

Trái lại, với Tottenham thì Modric mới chỉ được dự Champions League có một lần đầu tiên ở mùa bóng vừa rồi. Qua lần đầu tiên ấy, anh đã bị nó mê hoặc. Anh thấy nó “tuyệt vời” quá, anh thấy nó “chất lượng nhất thế giới” nên anh “sẽ thật khó chịu” vì Tottenham mùa tới chỉ được đá Europa League.

Và Modric tuyên bố: “Tôi muốn đầu quân cho Chelsea. Mà cũng không riêng gì tôi, nhiều cầu thủ khác cũng muốn đến Chelsea vì đó là một trong những CLB mạnh nhất thế giới. Chelsea đang đi vào một hướng đi tốt đẹp. Mọi thứ về CLB này đều tốt đẹp”.

Lý do thứ nhì của Modric cũng khá quan trọng: Sang Chelsea tức là vẫn được ở lại London, khỏi phải rời môi trường sống mà gia đình anh đã quá “hội nhập”, “ổn định”, “hạnh phúc”. Modric nói tiếp: “London còn gần Croatia nữa. Chỉ cách có 2 giờ bay thôi. Vì vậy, mọi thứ về London cũng thật tuyệt vời. Tóm lại, Chelsea hiện là sự lựa chọn số một của tôi”.

Ra đi êm thắm

Mặc dù vậy, chàng “Mozart nhỏ trên sân cỏ” vẫn muốn rời Tottenham bằng một cuộc chia tay thân tình, tốt đẹp và đầy lưu luyến chứ không phải hễ muốn đi là dứt áo đi ngay cái một. Anh dự định sau khi nghỉ hè về sẽ gặp Chủ tịch Daniel Levy để bàn bạc chuyện tương lai, phải làm sao vẹn cả đôi đường cho anh cũng như cho Tottenham mới được.

“Tôi cần nói chuyện với ông chủ tịch, để xem ông ấy nhìn nhận mọi việc thế nào”, Modric cho biết, “Khi triển hạn hợp đồng vào năm ngoái, tôi từng nói rõ với Levy rằng nếu có các CLB lớn đề nghị chuyển nhượng thì tôi sẽ lắng nghe họ và sẽ bàn xem giải pháp nào là tốt nhất cho cả tôi lẫn Tottenham. Tôi không muốn cãi nhau, không muốn đấu tranh với Tottenham để ra đi. Tôi muốn ra đi bằng một lộ trình tốt đẹp, thân thiện để tôi vẫn là bạn của Tottenham. Chuyện tranh chấp chẳng hay ho gì đâu!”.

Mặt khác, Modric muốn “ra đi một cách đàng hoàng” còn vì “tôi đã trải qua 3 năm tuyệt vời ở CLB này, gặp những người hâm mộ tuyệt vời. Tôi yêu mến họ. Họ cũng yêu mến tôi. “Và tôi nghĩ là họ nên hiểu cho tôi”, anh nói tiếp, “Trận nào tôi cũng thi đấu cho Tottenham bằng tất cả sức lực, bằng mọi tâm huyết, nhưng có lẽ đã đến lúc phải tiến thêm một bước mới trong sự nghiệp. Ước mơ thi đấu ở một CLB lớn hơn là điều rất bình thường. Đã đến lúc phải tìm cách đạt được những khát vọng riêng - tham gia Champions League mỗi năm, nhắm tới những danh hiệu vô địch. Đời cầu thủ ngắn lắm! Tôi muốn ra đi. Nhưng cũng như tôi đã nói, cần bàn bạc với chủ tịch Levy trước hết”.

“Có lẽ Tottenham không cản trở”

Liệu Modric có chính thức đề nghị Levy để anh đi không? “Hiện giờ thì tôi chưa nghĩ đến điều đó. Nếu đòi được chuyển nhượng thì quá là kém tôn trọng. Theo tôi, chúng ta sẽ giải quyết mọi chuyện theo một cách đàng hoàng, thân thiện. Nếu Tottenham nhận được lời đề nghị chuyển nhượng mà họ cảm thấy có thể chấp nhận, vui vẻ chấp nhận, có lẽ họ sẽ không cản trở tôi”.

Chắc là vậy rồi! Anh chẳng cần yêu cầu Levy, tự khắc sẽ có nhiều lời yêu cầu từ các nơi khác chuyển tới. Như báo chí đã loan tin suốt mấy hôm nay, mức giá đề nghị 22 triệu bảng Anh của Chelsea đã bị Levy từ chối cái một. Mức giá ấy cũng đã bị HLV Redknapp chế giễu: “Đang có những cầu thủ được bán với giá 20 triệu bảng Anh mà còn chưa xứng đáng cột dây giày cho Modric”. Nhưng nếu vậy thì một mức giá cao hẳn lên, cao vượt trội biết đâu lại được.

Theo nhật báo Guardian hôm qua, một lời đề nghị xấp xỉ 35 triệu bảng sẽ có thể thuyết phục Levy chuyển nhượng Modric. “Chàng Mozart nhỏ trên sân cỏ” muốn đến Chelsea bao nhiêu thì có lẽ Chelsea cũng cần anh ta bấy nhiêu. Có trình độ dẫn dắt thế trận xuất sắc, có những cơ hội do Modric tạo ra thì mới hy vọng Fernando Torres phát huy được trọn vẹn trình độ ghi bàn. Thà đầu tư thêm 30-35 triệu vào Modric còn hơn là hoài phí kỷ lục 50 triệu bảng Anh đã đầu tư vào Torres vậy...

Hưng Nguyên tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác