Mơ và thực

- Này, biết gì chưa?

- Nói mới rõ chứ???

- Nghe đây: Bắt đầu từ mùa giải 2018, các giải chuyên nghiệp sẽ sang trang mới.

- Cụ thể chút đi?

- Tất tần tật các giải Vi-lít, hạng nhất và nhì đều chuyên nghiệp tuốt. Đặc biệt, Vi-lít là giải đấu qua mặt Thai-Lít với 18 câu lạc bộ tham gia, hạng nhất là 20 và hạng nhì có 24 đội bóng góp mặt.

- Òa!!! Đúng nghĩa “hình tháp” chuyên nghiệp ở các nước Tây Âu. Kiểu này chẳng bao lâu nữa bóng đá nội trở thành thế lực thôi.

- Một nhà tài trợ nổi tiếng xin giấu tên, sẽ tài trợ Vi-lít 200 tỷ đồng/mùa giải và mức tài trợ cao hơn những mùa sau đó.

- Không tin nổi. Với Vi-lít hiện nay mức tài trợ khoảng 30 tỷ đồng/mùa được coi là tốt mà bây giờ 200 tỷ đồng thì giàu rồi.

- Đáng chú ý, các sân vận động trên toàn quốc được cải tạo, nâng cấp. Ít nhất cũng tương đương sân Pleiku. Vấn đề gây phấn khích cho người hâm mộ là sức chứa các sân sẽ được nâng lên mức 30-40 ngàn chỗ. Khán giả tha hồ mà tận hưởng bầu không khí cuồng nhiệt.

- Có thông tin gì về vấn đề bản quyền truyền hình không?

- Dĩ nhiên rồi. Bản quyền truyền hình không còn là bánh vẽ mà là bánh thật, bánh ngon, bánh béo. Vi-lít sẽ được đón xem ở hàng chục quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

- Thiệt không thể tin nổi, chúng ta chỉ một đêm đã trở thành… tiến sĩ.

- Các nhà làm bóng đá còn cho biết, từ năm 2018 đến năm 2020, một câu lạc bộ vô địch Vi-lít sẽ đoạt luôn A-ép-xê Cham-pờn Lít như đội bóng Ngân hàng Nông nghiệp Thái Lan từng làm được hồi thập kỷ 90.

- Giấc mơ châu lục cuối cùng cũng trở thành hiện thực.

- Một chi tiết cũng đáng lưu ý là công tác trọng tài hết mực công tâm, trong sáng, không vụ lợi. Nạn bạo lực sân cỏ, chửi rủa trên khán đài cũng sẽ không còn, công tác tổ chức chuyên nghiệp không thua gì Ngoại hạng Anh với phương châm: “mỗi khán giả là một thượng đế”.

- Sướng quá đi thôi. Nhưng mà cho hỏi, nãy giờ mấy thông tin vừa nói ở đâu có vậy?

- Tin CÁ THÁNG TƯ, tổng hợp trên các trang mạng ngày hôm qua.

- !?!?!? Trời.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác