Mơ ước đầu năm

- Sắp đến năm mới 2017 chị Năm bún bò có mơ ước gì không? Chắc là mong buôn may bán đắt và lên được chức tổ phó tổ dân phố?

- Ui cha! Quán xá giờ đông đúc, vạn người bán ngàn người mua hỏi sao cho đắt được. Còn nói chức tổ phó tổ dân phố cũng khó mà leo lên vì bao người “nghía” nó. Thú thật chẳng đâu như ở ta nhiều chức vụ mà hiệu quả công việc lại thấp.

- Tui suốt đời vẫn làm phó thường dân Nam bộ thôi.

- Phải nhớ nhắc cháu mình đi học phấn đấu làm tổ phó, còn lớn lên làm phó khu phố, vậy mới ngon.

- Còn tui đã mơ thì mơ sao cho... sốc, khiến anh chị em nổi gai ốc luôn. 

- Nghe thấy sướng rồi. Tui đang nghi ông mơ mua mấy căn hộ cao cấp với giá bèo như nhà cấp 4? Hay là ông mơ được xóa nợ bởi mua thiếu từ chị Bảy thịt vịt, cô Tám tạp hóa, con Chín cà phê…?

- Gớm, tui đâu là quan mà mơ màng căn hộ cao cấp được “hóa giá”. Còn vụ nợ nần chẳng qua muốn để vậy có cớ qua lại nó vui. Tới đây nhận tiền thưởng tết tui trả cái rẹt.

- Có ai đánh thuế giấc mơ đâu mà cha nội cũng khó khăn quá! Cuối cùng ông mơ gì?

- Mấy ngày qua chị Năm bún bò có thấy báo chí đưa tin bóng bàn Việt Nam đoạt một lèo 3 HCV ở nội dung đồng đội nam, nữ và đơn nam tại giải vô địch bóng bàn Đông Nam Á không?

- Khoái quá ông anh ha? Cũng ngộ, vẫn những trụ cột cũ mà bóng bàn Việt Nam vụt sáng trong khi những năm trước thành tích đì đẹt, là sao?

- Nguyên nhân nhờ đội hình đồng đều, đoàn kết và giàu khát vọng. Tiếp đó là chiến thuật hữu hiệu của BHL qua từng trận, cách sắp xếp đội hình, tạo nên sự hưng phấn… Nhiều người nhận xét, bóng bàn Việt Nam chẳng tệ hại nhưng nó bị kéo lùi bởi sự nhỏ nhen, ích kỷ và lộng quyền của một số ông sếp lúc bấy giờ. Cộng thêm tình trạng kiện cáo, đánh chửi nhau loạn đả hỏi sao khá được? Nếu có ước mơ trong năm mới tui mong bóng bàn Việt Nam đừng đi vào vết xe đổ.

- Tui cũng như ông anh.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất