Mở rộng số lượng cầu thủ đăng ký thi đấu từ mùa bóng 2022

SGGPO

Các khán giả, CLB, trọng tài, Ban tổ chức… phải tuân thủ quy tắc 5K ở mùa bóng 2022. Ngoài ra, trước mỗi trận đấu hai đội đều phải tiến hành test Covid-18, đó là quy định sẽ được áp dụng từ mùa bóng 2022.

Các CLB sẽ xét nghiệm Covid-19 trước ngày thi đấu 24 giờ

Các CLB sẽ xét nghiệm Covid-19 trước ngày thi đấu 24 giờ

Tổng Giám đốc công ty VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Mùa bóng 2022, VPF đã kiến nghị VFF là đưa vào điều lệ giải việc mỗi đội được phép đăng ký tối đa 35 cầu thủ. Trong mỗi trận đấu, các đội sẽ được đăng ký 11 cầu thủ chính thức, 9 cầu thủ dự bị (trong đó có 1 thủ môn). Chúng tôi quy định tất cả các thành viên của CLB đến sân đội khách hay đội ngũ trọng tài… bên cạnh việc tuân thủ quy định y tế của địa phương thì các thành viên làm nhiệm vụ trong trận đấu kể trên cũng sẽ phải xét nghiệm Covid-19 (vào lúc 9 giờ sáng của ngày trước ngày thi đấu 1 ngày – PV). Ai có kết quả âm tính thì mới được tham dự trận đấu. VPF sẽ chỗ trợ chi phí test Covid-19 cho các thành viên của BTC trận đấu, giám sát, trọng tài và CLB ham dự”.

Quy định trên vốn đã được vận hành ở một số giải trong nước đã và đang diễn ra. Như ở giải bóng đá Hoàng đế Quang Trung 2022, Ban tổ chức giải đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cứ 2 ngày/lần với các đội tham dự giải cũng như giới truyền thông đang ở cùng khách sạn. Ai có kết quả dương tính thì được tiến hành cách ly ngay, còn giải vẫn tiếp tục.

Mở rộng số lượng cầu thủ đăng ký thi đấu từ mùa bóng 2022 ảnh 1 Các tuyển thủ Việt Nam xét nghiệm thường xuyện tại vòng loại World Cup 2022
Còn chuyện khán giả đến sân theo dõi trận đấu, ông Nguyễn Minh Ngọc nói: “VPF ban hành công tác hướng dẫn tổ chức thi đấu, trong đó có liên quan đến khán giả. Chúng tôi yêu cầu các sân đều phải có mã QR để khán giả tới có thể quét, khai báo thông tin y tế. Ngoài ra, VPF cũng yêu cầu BTC trận đấu tại địa phương phối hợp với cơ quan y tế kiểm tra thân nhiệt. Nếu ai trên 37,5 độ thì sẽ không được vào sân. Trong thời gian tới, VPF sẽ có thêm những quy định và hướng dẫn tới người hâm mộ”.

Tương tự như hai mùa bóng trước, tùy thuộc cấp độ dịch Covid-19 tại địa phương tổ chức trận đấu, BTC trận đấu triển khai công tác chuẩn bị, tổ chức trận đấu theo 1 trong 3 hình thức: Trận đấu bình thường trong tình hình mới, trận đấu hạn chế và trận đấu kín. Nếu không thể tổ chức ở địa phương, trận đấu có thể hoãn lại hoặc tổ chức ở sân trung lập.

Mùa bóng 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 19-2 với lươt trận khai mạc V-League 2022.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung vệ Hữu Tuấn được HLV Kiatisak và ban huấn luyện HAGL động viên trước khi hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

Hữu Tuấn trở lại đội tuyển Việt Nam: Thời đã đến?

Sự ổn định của hàng thủ từng khiến Nguyễn Hữu Tuấn dù có chơi hay ở CLB đến nhường nào vẫn không nằm trong “bộ nhớ” của HLV Park Hang-seo. Nhưng thì hiện tại, mọi thứ đang ủng hộ trung vệ sinh năm 1992 viết lại lịch sử.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ông Võ Minh Trí trao giải Cầu thủ nước ngoài xuất sắc tại Gala năm 2019

Quả bóng Vàng nối tiếp dòng chảy bóng đá Việt

Đại dịch Covid-19 tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống - xã hội, trong đó bóng đá Việt Nam cũng bị chi phối lớn. Song trong bối cảnh đó, Công ty CP Bóng đá Việt Nam (VPF) và những đơn vị phối hợp tổ chức khác đã không ngừng cố gắng, nỗ lực nhằm tìm lối ra cho nền bóng đá. Bởi để có một dòng chảy thành công thì bóng đá Việt Nam bắt buộc phải thay đổi, phải thích ứng với hoàn cảnh.