Mở rộng cộng đồng phát triển bền vững cho tương lai

Với vai trò là doanh nghiệp bền vững hàng đầu thế giới trong ngành vật liệu xây dựng trong 4 năm liên tiếp do Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones - DJSI bình chọn, SCG chủ trì Hội nghị Phát triển bền vững Đông Nam Á 2014. Mục tiêu trong năm thứ 4 của hội nghị là hướng tới tạo tiền đề cho sự bền vững thực sự của toàn bộ chuỗi cung ứng, đồng thời đi xa hơn trong việc thiết lập một cộng đồng phát triển bền vững cho tương lai, trong đó nhấn mạnh phát triển bền vững không chỉ là một lựa chọn mà còn là phương thức bắt buộc cho các doanh nghiệp nếu muốn tồn tại và phát triển trong dài hạn.

Ông Kan Trakulkoon, Chủ tịch kiêm CEO của SCG, cho biết thêm, hội nghị hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng bền vững, từ đó dẫn tới sự phát triển bền vững thực sự trong toàn bộ quy trình kinh doanh. Hội nghị, với tư cách là nơi cung cấp thông tin, hy vọng sẽ tạo nên một diễn đàn trao đổi kiến thức cho tất cả các bên, gồm các cơ quan chính phủ, các khu vực kinh tế tư nhân và các thể chế tài chính nhằm mở rộng quy mô kinh doanh tại Đông Nam Á.

Hơn 200 nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu đã cùng đồng thuận trên một tầm nhìn chung tới năm 2050, trong đó bắt buộc các doanh nghiệp phải cân bằng giữa nền kinh tế và nguồn tài nguyên thiên nhiên. Tầm nhìn đó cũng hướng tới tạo nên một xã hội tươi đẹp hơn cho mọi người. Phát triển bền vững khi đó không chỉ còn là một lựa chọn mà sẽ là "chương trình bắt buộc” với tất cả doanh nghiệp, trong đó đòi hỏi một chiến lược và kết hoạch cụ thể để duy trì sự phát triển của doanh nghiệp trong sự cân bằng với nguồn tài nguyên thiên nhiên hữu hạn và tạo ra một cuộc sống tốt đẹp, cân bằng hơn.

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch Hội đồng Phát triển bền vững SCG, cho biết: “Kế hoạch phát triển bền vững của SCG đặt trọng tâm đầu tiên vào hoạt động nội bộ trước khi lan tỏa ra toàn bộ quy trình sản xuất- từ chuỗi ung ứng cho tới người tiêu dùng. Chúng tôi quan tâm tới lợi ích môi trường ngay từ khâu thu mua bằng cách thiết lập quy chuẩn “Làm xanh chuỗi cung ứng” nhằm đảm bảo các đối tác phải có các biện pháp an toàn và bền vững. Chúng tôi cũng quan tâm tới việc đào tạo các đối tác vận tải về kỷ luật công việc thông qua trường phát triển kỹ năng, đồng thời quan tâm đến lợi ích xã hội thông qua rất nhiều các dự án cộng đồng của tập đoàn”.

“Một ví dụ của tinh thần cộng tác SCG là Hiệp hội Đối tác cộng đồng gồm một nhóm nhà điều hành tại Khu công nghiệp Map Ta Phut thuộc tỉnh Rayong (Thái Lan). Hiệp hội hướng tới tăng cường các quy chuẩn về môi trường cho các nhà máy, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, nhờ vậy khu vực công nghiệp và dân cư có thể cùng tồn tại một cách bền vững. Một ví dụ khác là Hiệp hội Sáng kiến đối tác xi măng tại tỉnh Saraburi (Thái Lan). Liên minh bao gồm các nhà sản xuất xi măng mà trên thực tế là các đối thủ trong kinh doanh cùng làm việc cho một mục tiêu chung là một xã hội bền vững. Kết quả này chỉ có thể thực hiện được thông qua hợp tác”, ông Roongrote nhấn mạnh.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.