Mơ mộng?

- Hổm rày đọc báo nghe nhiều vụ choáng quá ông ơi!

- Choáng là choáng thế nào?

- Như mới đây, có nghe một việc hết sức kinh khủng. Đấy là thông tin ở thủ đô sau khi kiểm tra nội bộ chưa phát hiện trường hợp nào tham nhũng.

- Thế là tốt rồi! Hổng lẽ ông anh làm nghề báo rồi định đi tìm chứng cứ để nói ngược lại à, không dễ đâu nghen!

- Chẳng có ý định đi tìm chứng cứ để nói ngược. Tuy nhiên, cho rằng một đô thị lớn như Hà Nội, với trên 7 triệu dân, hệ thống hành chính cồng kềnh phân bổ trên 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã mà không tìm ra chút xíu tham nhũng quả là bái phục.

- Ông nhìn cái gì cũng xấu hết. Nên nhìn cán bộ công chức với con mắt “trìu mến” chút đi, lúc đó dễ chịu hơn nhiều.

- Hùm, được vậy cũng mừng. Nhưng chắc chắn là dân tình chẳng ai tin, qua những báo cáo trên trời trên mây như thế.

- Toàn nghĩ xấu cho sự phấn đấu của anh em. Người ta nỗ lực để đi đến sự hoàn thiện, đằng này mình chỉ lo bới lông tìm vết.

- Nói sao giống ông gì đó làm HLV trưởng của đội tuyển U.21 Việt Nam đang đá giải quốc tế tại TPHCM, rằng đội bóng do ông ấy dẫn dắt không có điểm yếu (!?).

- Ngon quá, chứ còn đòi hỏi gì thêm?

- Nếu thật sự hay chẳng ai bắt bẻ làm gì. Thế nhưng, mới thắng một trận trước đội bóng mang tiếng là U.21 Thái Lan, nhưng thực chất đây chỉ là lứa U.19 Muangthong Utd chứ không phải tập hợp các cầu thủ giỏi nhất nước.

- À???

- Thực tế cho thấy, sự thể hiện của các cầu thủ chủ nhà chưa khiến người xem yên tâm, nhất là ở hàng thủ. Ngoài ra, hàng công cũng chưa làm người xem chưa hài lòng do bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn.

- Có nghe người ta nói việc này.

- Chứ còn đúng ngon, ai mà chẳng mừng? Chỉ sợ U.21 Việt Nam nói không có điểm yếu nhưng tới khi đụng hàng thiệt thì lại thủng lưới tè le, chỉ tội nghiệp cho người hâm mộ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất