Mỡ mình... rán mình

VPF vừa công bố 10 tập đoàn lớn sẽ trở thành “hội đồng bảo trợ” cho bóng đá Việt Nam. Chỉ nghe tên thôi cũng đủ thấy… an tâm lớn bởi so với tiềm lực tài chính của “hội đồng” này thì chuyện có vài trăm tỷ đồng cho bóng đá mỗi năm chỉ là… con muỗi.

Vấn đề là trong 10 doanh nghiệp đó, có đến 6 ngân hàng. Chưa hết, 2/3 trong số đó đều liên quan đến các CLB như Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ngân hàng ACB, Techcombank… Nói cho dễ hiểu, tất thảy đều liên quan mật thiết đến các ông bầu đang điều hành VPF hiện tại.

Dễ có cảm giác VPF lại đang lấy “mỡ mình… rán mình”. Việc các ông chủ đội bóng tham gia điều hành VPF đã là quá kỳ so với thế giới, nay có thêm “hội đồng” bên trên cũng lại liên quan. Nó chẳng khác gì một vòng tròn khép kín để tăng thêm quyền lực cho một vài ông bầu. Trong khi đó, VFF vừa công bố quy chế mới, trong đó có quy định về việc sở hữu CLB của các doanh nghiệp. Như vậy là một bên thì “siết”, một bên thì “mở”, mâu thuẫn là ở chỗ đó.

Và cuối cùng, chuyện một loạt ngân hàng tham gia “hội đồng bảo trợ” cũng như việc nhiều ngân hàng khác đang làm chủ các CLB càng khiến cho người ta phải suy nghĩ: Liệu bóng đá Việt Nam đang đi con đường của ngành bất động sản hay không khi cứ vay tiền mà làm bóng đá.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo hiện đang thực hiện cách ly y tế tại khách sạn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

HLV Park Hang-seo kêu gọi các học trò cần tập trung cao độ

Xuất phát từ ý kiến của hậu vệ Bùi Tiến Dũng khi cho rằng đội tuyển Việt Nam có thể có điểm ở một trong hai trận so tài cùng Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022 tới đây, HLV Park Hang-seo đã kêu gọi các học trò cần tỉnh táo, chuẩn bị thật kỹ nếu muốn giành được kết quả tốt.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Sẽ không có trận Canelo vs Caleb

Trận “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung Canelo Avalez vs Caleb Plant đổ bể: “Diệu thủ tiên sinh” cáo buộc “Đệ nhất quyền thủ”

Trận “nhất thống giang hồ hạng siêu trung” giữa Canelo Alvarez (võ sĩ người Mexico đang sở hữu 3 đai vô địch WBA - Super, WBC và WBO) và Caleb Plant (quyền thủ người Mỹ đang là chủ nhân của chiếc đai IBF) đã sụp đổ trong sự tiếc nuối của giới mộ điệu môn đánh quyền chuyên nghiệp thế giới, sau rất nhiều kỳ vọng, đồn đoán. Thực hư chuyện này ra sao??