Mỡ mình... rán mình

VPF vừa công bố 10 tập đoàn lớn sẽ trở thành “hội đồng bảo trợ” cho bóng đá Việt Nam. Chỉ nghe tên thôi cũng đủ thấy… an tâm lớn bởi so với tiềm lực tài chính của “hội đồng” này thì chuyện có vài trăm tỷ đồng cho bóng đá mỗi năm chỉ là… con muỗi.

Vấn đề là trong 10 doanh nghiệp đó, có đến 6 ngân hàng. Chưa hết, 2/3 trong số đó đều liên quan đến các CLB như Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ngân hàng ACB, Techcombank… Nói cho dễ hiểu, tất thảy đều liên quan mật thiết đến các ông bầu đang điều hành VPF hiện tại.

Dễ có cảm giác VPF lại đang lấy “mỡ mình… rán mình”. Việc các ông chủ đội bóng tham gia điều hành VPF đã là quá kỳ so với thế giới, nay có thêm “hội đồng” bên trên cũng lại liên quan. Nó chẳng khác gì một vòng tròn khép kín để tăng thêm quyền lực cho một vài ông bầu. Trong khi đó, VFF vừa công bố quy chế mới, trong đó có quy định về việc sở hữu CLB của các doanh nghiệp. Như vậy là một bên thì “siết”, một bên thì “mở”, mâu thuẫn là ở chỗ đó.

Và cuối cùng, chuyện một loạt ngân hàng tham gia “hội đồng bảo trợ” cũng như việc nhiều ngân hàng khác đang làm chủ các CLB càng khiến cho người ta phải suy nghĩ: Liệu bóng đá Việt Nam đang đi con đường của ngành bất động sản hay không khi cứ vay tiền mà làm bóng đá.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Từ đầu năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện thể thao phải ngưng trệ. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 không nằm ngoài tác động đó. Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đã có cuộc trao đổi với PV Báo SGGP về quá trình chuẩn bị cho đại hội sắp tới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nadal và Thiem ở chung kết Roland Garros 2019

Roland Garros 2020: Nadal và Thiem bị “nhốt chung” nhánh đấu, Murray và Wawrinka đụng độ ngay vòng đầu

Kết quả bốc thăm “trái ngang” của giải đơn nam Roland Garros - French Open 2020 đã khiến giới mộ điệu ngã ngửa vì bị bất ngờ và cảm giác kích thích. Trong khi “Vua sân đất nện” Rafael Nadal và “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem “bị nhốt chung nhánh đấu”, khả năng sẽ đối đầu ở chung kết, Andy Murray cũng sẽ đụng Stan Wawrinka ngay từ vòng đấu đầu tiên trong “trận đại chiến của những tay vợt sở hữu 3 danh hiệu Grand Slam”…

Các môn khác