Mở mang đầu óc

SGGP
 
- Độ rày chúng ta có nhiều chuyện rắc rối quá ông nhỉ? Mới xong cái vụ cấp phép bài hát thì tới vụ ông chủ tịch võ vẽ gì đó phải xin lỗi vì ra công văn tào lao. Bây giờ lại tới ảnh chân dung cho SIM điện thoại nữa.

- Bà biết tui rồi đấy. Cái gì cũng cho qua được, chứ banh bóng mà lộn xộn tí là tui thấy bực bội trong người. Mấy ngày vừa qua buồn vui lộn xộn. Mà bà cũng rành đá banh lắm nhưng tui lại không thấy bà bình luận gì hết?

- Bình luận vụ gì?
Mở mang đầu óc ảnh 1
 - Vụ V-League năm tới đá riết luôn chứ không đá một vài trận lại xếp giày nghỉ vài tháng nữa.

- Tui lâu nay không coi đá banh nữa vì không liền mạch coi chán lắm. Nếu thế thì tốt rồi. Nhưng coi đá banh thì được, chứ đừng nghe mấy quan chức thể thao nói. Ông chủ tịch võ vẽ chưa nguội thì tới ông bên banh bóng nói về cầu thủ ngoại nghe mà nản.

- Ừ. Ông ấy ít khi nói nghe xuôi lỗ tai lắm. Cầu thủ nhập tịch hay không nhập tịch thì đã chọn nghề đá bóng làm cần câu cơm là đương nhiên vì tiền chứ vì đam mê à? Đam mê có sống qua ngày được không? Cầu thủ cũng như tui đi xe ôm hay bà bán rau ngoài chợ vậy. Mục tiêu là kiếm tiền nuôi sống gia đình.

- Ý ổng là đừng gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển. Mất bản sắc.

- Đội tuyển Việt Nam chúng ta có bản sắc gì mà ghê gớm thế, phải để nội binh đá để duy trì?

- Đức vô địch World Cup liên miên cũng có cầu thủ nhập tịch. Tây Ban Nha cũng vô địch World Cup, EURO liên tiếp vẫn có cầu thủ nhập tịch. Tuyển Anh lại tìm đỏ mắt không ra cầu thủ nhập tịch trong vài năm gần đây. 

- Ông ấy nghe nói đi Đông đi Tây nhiều lắm nhưng đầu óc kỳ quá, hạn hẹp quá. Ông ấy ra chợ mua của tui là tui không bán. Đầu óc chẳng mở mang gì hết.

- Tui cũng rứa. Đi xe ôm, tui cũng chẳng thèm chở dù ế chổng gọng vì Grabbike.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất