Mơ hồ và... chờ!

Đông đảo phóng viên báo đài có mặt tại buổi họp báo giới thiệu Giải quần vợt vô địch quốc gia – Cúp La Vie 2006 sáng 7-9 đã không khỏi chưng hửng khi nghe những lời giải thích rất mơ hồ của ông Nguyễn Xuân Lập, Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải, về tất cả các thông tin của giải đấu.

Trong một buổi họp báo chính thức khi mà thời gian thi đấu đã cận kề (chỉ còn khoảng một tuần nữa là các tay vợt sẽ bước vào các trận tranh tài), thế mà Ban tổ chức nhà ta chẳng thể giải đáp được bất kỳ thông tin nào mà báo giới thắc mắc.

Việc yêu cầu xác định lại số lượng thật sự của các vận động viên nam thuộc đoàn Quân đội (6 vận động viên – theo điều lệ giải – hay là 9 vận động viên – theo danh sách trên mặt giấy), yêu cầu xác định đúng tư cách hiện diện của vận động viên Trần Đức Quỳnh (vì có thông tin cho rằng anh này mùa trước còn chơi cho Cà Mau thì mùa này không thể chơi cho Hà Nội được nếu không chuyển nhượng), yêu cầu xác định về chuyện của nữ vận động viên Ngô Việt Hà (khoác áo Hà Nội nhưng mùa trước… không tham gia Giải các tay vợt cá nhân xuất sắc nhất)… mà các phóng viên báo đài đưa ra đều được ông Lập lặp đi lặp lại điệp khúc: “Phải chờ Ủy ban TDTT quyết định”, “Phải chờ Ủy ban TDTT quyết định”, “Phải chờ…”.

Ngay cả chuyện yêu cầu xác định tiêu chí lựa chọn các tay vợt hạt giống cho giải cũng được Ban tổ chức trả lời là: “Phải chờ…” dù ông Nguyễn Hoàng Dũng, Trưởng bộ môn Quần vợt TPHCM, Ủy viên Ban tổ chức, đã tuyên bố… khá dè dặt là: “Nhiều khả năng sẽ dựa vào thành tích của các tay vợt tại Giải cá nhân xuất sắc cuối năm 2005”.

Vậy thì, Ban tổ chức nghĩ gì khi quyết định tổ chức họp báo mà không thể cung cấp bất kỳ thông tin cần thiết nào cho giới phóng viên? Ban tổ chức nghĩ gì khi động thái chuẩn bị rõ ràng là hoàn toàn sơ sài cho một giải đấu lớn vốn nằm trong hệ thống của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 5-2006?

Và Ban tổ chức nghĩ gì khi chỉ bố trí đúng một quan chức của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam – ông Nguyễn Xuân Lập – trong buổi họp báo còn hai quan chức khác cũng nằm trong Ban tổ chức là các ông Trần Ngọc Lịnh, Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Phó ban tổ chức, và ông Đoàn Quốc Cường, Trưởng bộ môn Quần vợt Ủy ban TDTT, Phó ban tổ chức, đều không thấy tăm hơi?

Với những chuyện đáng buồn cứ lặp đi lặp lại như thế này, việc các quan chức quần vợt Việt Nam không ngớt hô hào tìm phương hướng phát triển một nền quần vợt quốc gia quá đỗi lạc hậu xem ra là chỉ là những hô hào chiếu lệ. Chính các ông cũng còn chẳng tỏ ra tôn trọng các giải đấu quốc gia thì nói gì đến chuyện lập kế hoạch đưa quần vợt Việt Nam bước ra thế giới!

Thế là cánh phóng viên lại đành lục tục kéo nhau ra về và… chờ trong mơ hồ. Chờ ở đây không chỉ đơn thuần là chờ những giải thích thích đáng về thông tin giải đấu trước mắt. Chờ ở đây còn là chờ những thay đổi lớn trong tương lai nhưng lại cũng chẳng biết chừng nào sẽ xảy ra. 

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Từ đầu năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện thể thao phải ngưng trệ. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 không nằm ngoài tác động đó. Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đã có cuộc trao đổi với PV Báo SGGP về quá trình chuẩn bị cho đại hội sắp tới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nadal và Thiem ở chung kết Roland Garros 2019

Roland Garros 2020: Nadal và Thiem bị “nhốt chung” nhánh đấu, Murray và Wawrinka đụng độ ngay vòng đầu

Kết quả bốc thăm “trái ngang” của giải đơn nam Roland Garros - French Open 2020 đã khiến giới mộ điệu ngã ngửa vì bị bất ngờ và cảm giác kích thích. Trong khi “Vua sân đất nện” Rafael Nadal và “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem “bị nhốt chung nhánh đấu”, khả năng sẽ đối đầu ở chung kết, Andy Murray cũng sẽ đụng Stan Wawrinka ngay từ vòng đấu đầu tiên trong “trận đại chiến của những tay vợt sở hữu 3 danh hiệu Grand Slam”…

Các môn khác