Mô hình nông nghiệp tiên tiến của Israel

Ngày 27-12 tại TPHCM, Tập đoàn Nông nghiệp quốc tế  Agriculture Technology International Group (ATIG) đã có buổi giới thiệu những thành tựu nổi bật của nền nông nghiệp Israel trong năm 2015.

Trong chuyến khảo sát tại Việt Nam này, ATIG đã ký thỏa thuận đối tác chiến lược với Công ty Tư vấn và Phát triển nông nghiệp Vina (Vina Agri Consultancy & Development - VACD). Theo đó, VACD là nhà tư vấn, quản lý, phân phối các phương thức quản lý nông nghiệp tiên tiến của ATIG tại Việt Nam. ATIG cũng giới thiệu các loại hạt giống cao sản, thiết bị, máy móc nông nghiệp mới nhất của Israel tại Việt Nam.

Tại buổi giới thiệu, ATIG đã đưa ra nhiều loại hạt giống cao sản mới nhất có được từ các phòng nghiên cứu nông nghiệp của Israel, như: ớt, hành, cà chua, khoai tây, các loại dưa… có thể đạt năng suất gấp 2-3 lần các giống cùng loại hiện đang canh tác tại Việt Nam, trên cùng một diện tích. Đặc biệt, ATIG giới thiệu giống dưa chuột (dưa leo) cao sản, dòng EACB-11, có thể đạt sản lượng gấp 3 lần các giống dưa chuột hiện nay (khoảng 150 tấn/vụ/ha). Cũng trong chuyến làm việc này, ATIG cũng xúc tiến các dự án canh tác trong môi trường nhà kính; khảo sát và xúc tiến xây dựng một phòng kiểm nghiệm đất - nước - phân bón công nghệ cao tại Việt Nam.

Tại buổi giới thiệu, ông Gur Katz, Tổng Giám đốc Điều hành ATIG (ảnh), cho biết, từ năm 2014, ATIG đã hợp tác một nhà vườn ở tỉnh Đắk Lắk, trồng khoảng 1ha khoai tây theo mô hình khép kín từ khâu chọn giống, làm đất, xử lý nguồn nước, bón phân đến tưới tiêu… theo phương thức khép kín của ATIG và đã cho kết quả rất khả quan, trên 13 tấn/ha, và có thể trên 40 tấn/ha, nếu nhà nông toàn tâm toàn ý, triệt để áp dụng phương thức canh tác tiên tiến nhất của Israel.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.