Mô hình chuẩn của cầu thủ bản địa

Xuyên suốt hơn 10 năm qua, khi mà nhiều địa phương ở bóng đá ĐBSCL luôn bị thiếu hụt phần nền tảng đào tạo và luôn phải chi nhiều tiền ở mỗi đầu mùa nhằm gia cố lực lượng như ở ĐTLA, HV An Giang, Cần Thơ hay trước đó là Kiên Giang… thì với Đồng Tháp, họ vẫn tự hào với việc sử dụng cầu thủ cây nhà lá vườn.

Việc sử dụng cầu thủ bản địa như trên có lợi trên nhiều phương diện, từ chuyện kinh phí chuẩn bị từng mùa bóng không phải chi quá nặng vào chuyện mua sắm cầu thủ, việc mạnh dạn sử dụng cầu thủ do mình đào tạo cũng làm giảm đi những âu lo ngoài chuyên môn khi giải đi vào giai đoạn quyết định. Chỉ có yếu tố màu cờ sắc áo mới đảm bảo được những cái đầu không bị lung lay.

Mô hình dụng quân của Đồng Tháp đã thu phục được nhiều lượt cầu thủ giỏi của họ từng đi đá thuê ở nhiều nơi, đã quyết định về với sân Cao Lãnh ở mùa bóng 2013, mùa bóng mà đội nhà làm lại từ giải hạng Nhất. Một lãnh đạo đội bóng tiết lộ, sắp tới sẽ có những điều chỉnh, tăng cường lực lượng cho việc tham dự V-League 2015. Nhưng đội vẫn ưu tiên với dàn cầu thủ trụ cột đã cống hiến cùng đội trong mùa bóng 2014, đó sẽ là bộ khung chủ lực của Đồng Tháp ở V-League 2015.

Giải hạng Nhất 2014 là lần thứ hai Đồng Tháp tháp lên hạng bằng danh hiệu vô địch. Trước đó vào năm 2002, họ đã vượt qua cả ĐTLA và HAGL ở đích đến. Được xem là “vua hạng Nhất”, nhưng ở V-League thì Đồng Tháp vẫn còn lắm trầy trật. Nguyên nhân cũng bởi yếu tố kinh phí. Nhưng thời điểm hiện nay, khi mà cầu thủ đã được trả về với giá trị thật, các đội không còn nơm nớp sợ mất quân vì… “bầu”, những nơi có căn cơ như Đồng Tháp sẽ hy vọng sống khỏe.

Mùa bóng 2015, giới mộ điệu bóng đá Đồng Tháp lại có dịp chứng kiến đội nhà tranh tài ở V-League, sân Cao Lãnh lại tiếp tục “cháy” với những khán đài chật kín khán giả cùng với lối chơi rực lửa của cầu thủ trên sân... đó cũng là món đặc sản của bóng đá Đồng Tháp từ trước đến nay.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng