Mơ đi nha!

- Làm gì chăm chỉ đọc báo vậy anh Ba xe ôm?

- Thấy xứ người ham quá trời chú em ơi! Chẳng như ở mình, hay bị người ta miệt thị. Lắm lúc bà con cô bác có hỏi, cũng chẳng dám nhận nghề mình đang làm nữa.

- Vụ gì mà hôm nay ông anh tâm trạng thế?

- Thì nghề… “cò”. Vừa nghe, tay môi giới cỡ bự Mendes, người đại diện đầy quyền lực của làng bóng đá thế giới tiếp tục được tạp chí kinh tế nổi tiếng Forbes (Mỹ) vinh danh trong bảng xếp hạng mới đây.

- Có phải tay siêu cò mà giới cầu thủ vẫn hay xưng tụng không?

- Ùm! Siêu cò người Bồ Đào Nha đã trở thành người đại diện giàu có thứ nhì trong làng thể thao quốc tế, theo bảng xếp hạng của Forbes năm 2015.

- Ghê gớm thật nha!

- Trong tốp 5 người đại diện của các VĐV thể thao giàu có nhất hành tinh, có 3 người đại diện của giới bóng đá, đó là Jorge Mendes (đứng nhì, đại diện của Cristiano Ronaldo, James Rodríguez, Radamel Falcao, Otamendi, Diego Costa, Pepe, Angel di Maria và David de Gea) với tổng thu nhập lên tới 95 triệu USD.

- Òa??? Quá dữ!!!

- Xếp thứ tư trong danh sách là Jonathan Barnett – người đại diện của Gareth Bale, Luke Shaw, Grzegorz Krychowiak và Joe Hart. Đứng thứ 5 là ông Volker Struth, người đại diện của các ngôi sao đến từ Bundesliga như Toni Kroos, Mario Gotze hay Marco Reus, với tổng thu nhập 42 triệu USD trong năm nay.

- Thấy mà ham quá chừng!

- Hai cái tên còn lại thuộc về Scott Boras (người đại diện của các VĐV bóng chày) với 117 triệu USD thu nhập, xếp thứ nhất. Người đứng thứ ba là Tom Condon – đại diện của các VĐV đang thi đấu môn American Football

- Ái chà! Cái nghề danh giá ở xứ người, nhưng xứ ta thì bị dè bỉu đủ đường. Nào thế này, nọ thế kia!...

- Sao???

- Thật ra nghề môi giới, hay nói cách khác là “cò” cầu thủ chẳng xấu, nếu không muốn nói vẫn có những mặt tốt giúp ích trong giới banh bóng. Tuy nhiên, ở ta vì có lắm “cò” bát nháo, chụp giật khiến cho nghề này bị người ta dị nghị, chịu điều tiếng.

- Ước gì ở mình cũng bài bản như xứ người ha?

- Còn lâu lắm à nha!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất