Sau nhiều tháng trời “hành hạ” mọi đối thủ, The Citizens đã phải nếm mùi thất bại tại sân nhà Etihad đầu tuần trước và đêm 8-2, họ tiếp tục bị chia điểm trước đối thủ yếu Norwich, mất luôn cơ hội giành ngôi đầu bảng từ tay Arsenal.
Những trận hòa không bàn thắng chưa bao giờ được giới chuyên môn lẫn người hâm mộ đánh giá cao vì sự… vô nghĩa của nó, nhất là khi một đội bóng “chiếu trên” bị cầm chân bởi đối thủ đang lặn ngụp ở khu vực nguy hiểm, liên tục phải đối mặt với nguy cơ rớt hạng.
Có chứng kiến đoàn quân hùng mạnh Man.City bỗng dưng như chú hổ bị mài hết nanh vuốt, cả trận đấu chỉ tạo được duy nhất một cơ hội nguy hiểm trước khung thành đội chủ nhà Norwich, không phải ai cũng thấu hiểu nghịch lý đang được tạo dựng từ dàn “sát thủ” đã ghi được tổng cộng 115 bàn thắng trên mọi mặt trận kể từ đầu mùa.
Chưa ai quên, kể từ khi lên hạng mùa giải 2011, Norwich đã để thủng lưới đến 24 bàn ở những lần đối đầu cùng Man.City mà gần nhất là thất bại 0-7 hồi tháng 11 năm ngoái. Hay xa hơn là hai năm trước đó, chính chiến thắng 6-1 trước Norwich đã là bước ngoặt quan trọng, giúp Man.City vượt lên trước Man United trong cuộc chạy đua đến chức vô địch giải Ngoại hạng.
![]() |
Man.City (phải) nhiều lần cho thấy không thể đối phó với áp lực tâm lý. |
Ở trận đấu thứ hai liên tiếp không ghi được bàn thắng nào, Man.City chỉ khuyết duy nhất vị trí của tay săn bàn Sergio Aguero nhưng bù lại, HLV Manuel Pellegrini vẫn còn đó những mũi nhọn nguy hiểm như Edin Dzeko và Alvaro Negredo với sự hỗ trợ tích cực của Stevan Jovetic, một tiền vệ cực khỏe và làm bóng rất tốt. Đổ lỗi cho việc các học trò không đạt 100% thể lực, ông thầy người Chilê có vẻ đã quên rất nhanh một pha đánh đầu bật xà, một cú sút tung nách lưới của Negredo hay cú sút quá nhẹ của Jovetic ở cự ly rất gần!
Chưa biết khi nào Aguero trở lại và với việc các chân sút còn lại “tịt ngòi” liền hai trận, Man.City đang có dấu hiệu thụt lùi, cho dù HLV Pellegrini vẫn nói cứng “còn đến 13 trận đấu và Man.City sẽ cố gắng giành điểm số tối đa như đã từng làm được”!
Trong vòng 6 tuần nữa, Man.City sẽ đối mặt cùng Barcelona hai lần, gặp lại Chelsea ở tứ kết FA Cup tại Etihad và chạm trán với Man United, Arsenal, Liverpool, Everton ở giải Ngoại hạng, đều trên sân khách. Giấc mơ “ăn bốn” của Man.City mùa này chưa thể bị hủy hoại chỉ bởi hai trận đấu dưới sức vừa qua nhưng một khi các đối thủ nắm bắt được cách đánh bại họ mà Chelsea đã vạch ra, thách thức sẽ ngày càng chồng chất cho thầy trò HLV Pellegrini!
Trần Phương
Các tin, bài viết khác
-
10 sân vận động của nước Anh sẵn sàng cho EURO 2020
-
Các CLB Tây Ban Nha lỗ 2 tỷ EUR
-
HLV Solksjaer dự báo về “cuộc đua thiếu cân bằng” với Man.City
-
Man.City thắng trận thứ 21, cân bằng thêm 2 kỷ lục
-
Từ Barca sang PSG, Neymar đã trưởng thành vượt bậc
-
Pochettino tiết lộ Mbappe ‘thiếu’ điều gì để vượt qua Messi & Ronaldo
-
Lịch thi đấu vòng 25 Serie A: Milan tiếp Ngựa vằn, Inter ghé Parma
-
Bao giờ Thomas Muller trở lại tuyển Đức?
-
Không một cầu thủ Man.City nào được nghĩ về chức vô địch
-
Anh muốn đăng cai thêm trận Euro 2020, làm chủ nhà World Cup 2030