Mở con đường máu

Cuộc đua đến ngôi vô địch hay chống rớt hạng ở V-League đang đối mặt với những thời khắc cân não nghiệt ngã nhất. Vì thế, ai nấy đều cần mở “con đường máu” hòng đi đến cái đích đặt ở phía trước.

HLV Hữu Thắng tuyên bố, SLNA phải đánh bại B.Bình Dương, bằng không thì có thể… quên việc bảo vệ ngôi vô địch. SLNA hiện kém đội đầu bảng Hà Nội T&T 7 điểm, vì vậy, nếu không lấy trọn 3 điểm thì có lẽ, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của thầy trò Hữu Thắng ở trận đấu bù với SHB.Đà Nẵng.

Phong độ phập phù của SLNA (trái) sẽ khó cho họ hiện thực mục tiêu giành trọn 3 điểm trước B.Bình Dương.

Nhưng SLNA đánh bại B.Bình Dương bằng cách nào? Ba trận đá ở sân Vinh gần đây, SLNA chỉ thắng 1, hòa 2. Mạch bất bại trên sân nhà kiểu lỡ cỡ ấy rõ ràng chẳng vui vẻ gì, vì không thắng mà cứ chia điểm thì cũng khó thành công với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch. Nó khiến cho HLV Hữu Thắng có lúc phải hài hước bào chữa rằng, ông đã đổi tên thành Hữu… Hòa.

Chủ nhà không bị tổn thất lực lượng vì án treo giò, trong khi B.Bình Dương mất Tăng Tuấn. Cái khó là SLNA chơi rất thiếu ổn định. Ngược lại, B.Bình Dương dưới thời thầy Cho bắt đầu bình ổn, với 4 điểm trong 2 trận gần đây. Đội khách đã tìm thấy sát thủ mới khi Samson liên tục nổ súng. Đấy là tín hiệu đe dọa cho hàng thủ chủ nhà, bởi Ngọc Luận đang chấn thương, còn Huy Hoàng đuối sức thấy rõ. Cặp Sơn Hà - Thierry chỉ là giải pháp tình thế, còn đường dài thì đấy không phải là phương án lý tưởng. Chưa kể là vị trí gác đền của SLNA buộc phải trao cho thủ môn trẻ Nguyên Mạnh, bởi Viết Nam dính chấn thương.

Một thống kê bất lợi cho SLNA: B.Bình Dương rất duyên với sân Vinh. Năm ngoái, SLNA vô địch, nhưng chính họ đã bị B.Bình Dương đánh bại. Thế cho nên, dù HLV Hữu Thắng cố gắng lên dây cót tinh thần, nhưng khả năng phá sản mục tiêu cũng rất cao.

Dự đoán: B.Bình Dương thắng 1-0

Sân Vinh (18 giờ 30): Sông Lam Nghệ An (4) - B.Bình Dương (8)

BTV2 trực tiếp

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng