Mitsubishi Electric Việt Nam tài trợ “Vì một tương lai xanh”

Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình “Vì một tương lai xanh”, tài trợ phát triển học tập ngành Công nghệ Nhiệt lạnh cho sinh viên các trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Công nghiệp TPHCM, Đại học Nông Lâm TPHCM, Đại học Văn Lang. Chương trình này được khởi phát từ định hướng trở thành tập đoàn hàng đầu thế giới của Mitsubishi Electric về công nghệ thân thiện với môi trường, thông qua các sản phẩm giúp tiết kiệm năng lượng, có thể tái chế và tái sử dụng. Do đó, chương trình thiết thực và ý nghĩa này được tập đoàn ứng dụng triển khai tại Việt Nam với ý nghĩa cốt lõi làm cho môi trường xanh hơn, hướng đến một xã hội phát triển bền vững trong tương lai bằng chính những hành động ở hiện tại.

Mitsubishi Electric Việt Nam tài trợ “Vì một tương lai xanh” ảnh 1

“Vì một tương lai xanh” là chuỗi chương trình trải rộng trên nhiều lĩnh vực, dựa trên định hướng tầm nhìn về môi trường của tập đoàn. Trong đó, giáo dục giữ vị trí ưu tiên và ý nghĩa then chốt nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam phát triển kỹ năng và ý thức về môi trường. Chương trình hướng đến mục tiêu tạo môi trường thực hành hiện đại, tiện ích để khuyến khích những cá nhân ưu tú, những sinh viên Việt Nam tài năng học tập trau dồi kiến thức, phát huy năng lực và ra sức cống hiến để cùng chung tay xây dựng tương tai tốt đẹp hơn.

Chương trình “Vì một tương lai xanh” ở 5 trường đại học trên diễn ra từ tháng 7-2016 đến tháng 1-2017. Các hoạt động tài trợ sẽ tập trung cho học tập, nghiên cứu và kết nối giao lưu thể dục thể thao giữa sinh viên Khoa Nhiệt lạnh các trường đại học. Sinh viên của các trường sẽ được tạo điều kiện và cơ hội tìm hiểu, thực hành trên các thiết bị, công nghệ nhiệt lạnh tiên tiến nhất hiện nay. Theo đó, MEVN sẽ trao gói học bổng có tổng trị giá 60 triệu đồng/trường, sẽ được dành tặng những sinh viên học tập xuất sắc, hạnh kiểm tốt, tích cực tham gia phong trào thanh niên và ưu tiên các sinh viên có công trình khoa học riêng, có hoàn cảnh khó khăn. MEVN còn tạo điều kiện cho sinh viên của 5 trường đại học được tiếp cận với các công nghệ và kỹ thuật nhiệt lạnh tiên tiến thông qua việc tổ chức các buổi hội thảo kỹ thuật chuyên sâu với diễn giả là các chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm của MEVN. Các sinh viên tham dự hội thảo sẽ được cấp chứng nhận của MEVN. MEVN sẽ nhận các sinh viên xuất sắc năm cuối thuộc chuyên ngành công nghệ Nhiệt lạnh 5 trường đại học đến thực tập tại trụ sở công ty và được cùng người hướng dẫn tại MEVN tham gia các công việc thực tế tại địa điểm thực hiện dự án của khách hàng MEVN trong 1- 3 tháng. MEVN cũng dành sự quan tâm hỗ trợ các hoạt động giao lưu thể thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường giao lưu giữa cộng đồng sinh viên các trường. Giải bóng đá giao hữu là điểm nhấn ý nghĩa tiếp theo của thỏa thuận hợp tác lần này. 10 đội bóng đến từ sinh viên Khoa Nhiệt Lạnh của 5 trường đại học sẽ tranh tài để đoạt giải nhất tổng trị giá khoảng 97 triệu đồng, 1 giải nhì khoảng 42 triệu đồng, 1 giải ba khoảng 25 triệu đồng, 7 giải khuyến khích (khoảng 20 triệu đồng/giải).

Ông Takeshi Egawa, Tổng Giám đốc Mitsubishi Electric Việt Nam, cho biết: Thông qua hoạt động ký kết hợp tác “Vì một tương lai xanh”, tài trợ phát triển học tập ngành Công nghệ Nhiệt lạnh cho sinh viên 5 trường đại học tại TPHCM, chúng tôi muốn mở rộng phạm vi các hoạt động cộng đồng hướng đến giá trị bền vững và có hiệu quả dài hạn, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Đây cũng là định hướng chung của chúng tôi tại các thị trường thành viên trên toàn cầu.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.