Miss bóng chuyền Phạm Thị Thu Trang: Lệch pha

Những người yêu mến đội tuyển Anh lúc này vẫn còn bứt rứt, còn khóc thương cho số phận của họ. Họ hình như chưa “thắm duyên” với World Cup, dù rằng Anh quốc là nơi có giải đấu Ngoại hạng hấp dẫn bậc nhất thế giới. Như thế, nôm na hiểu rằng có một sự lệch pha về trình độ của giải đấu Premier League với chất lượng của đội tuyển Anh.

Mặc dù tôi cũng có chút cảm tình với đội tuyển Anh, nhưng chưa đến mức mê như Brazil hay Pháp. Nhưng kể ra cũng tội nghiệp cho các ngôi sao Wayne Rooney, Steven Gerrard, Frank Lampard... vì họ nói lời chia tay mùa hè Brazil sôi động từ rất sớm. Tôi không rành rẽ về tuyển Anh, nhưng cũng biết đội bóng này đang trong thời kỳ trẻ hóa lực lượng, và trên thực tế họ đã thể hiện không đến nỗi nào ở bảng D.

Tiếc là họ nằm ở bảng đấu rất khó khăn, có 2 đội bóng mạnh như Italia, Uruguay và “ẩn số” Costa Rica. Họ không may mắn, dù cũng đã nỗ lực hết mình. Nó không khác nhiều với hình ảnh thất vọng của đội tuyển Tây Ban Nha - đương kim vô địch thế giới. Nhưng bóng đá, là trò chơi thật khó đoán biết trước điều gì chính xác. Nếu các đội bóng mạnh lúc nào cũng thắng, thì chẳng còn vẻ gì thi vị. Chính Costa Rica, Mexico, Ghana, Bỉ... mới là những đội bóng tạo nên cảm giác sung sướng cho người xem.

VIỆT HÙNG ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất