Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2009

Minh Quân bảo vệ ngôi vương

Giải kết thúc vào sáng qua tại cụm sân quần vợt Phú Thọ, tay vợt số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân (Tanimex) tiếp tục bảo vệ ngôi vô địch nội dung đơn nam.

Trong trận chung kết gặp tay vợt trẻ Trí Nguyên (Becamex Bình Dương), Minh Quân nhập cuộc khá tốt và dẫn trước 5-1 ở ván đầu tiên. Nhưng kể từ đây, trên khán đài có một vài cổ động viên quá khích, cổ vũ không đúng luật, chọc tức Minh Quân khi đang thi đấu khiến tay vợt này không còn giữ bình tĩnh, chơi như người vô hồn. Thế là Minh Quân thua liền 6 games, để Trí Nguyên lội ngược dòng thắng lại ván đầu với điểm số 7/5.

Khi lực lượng bảo vệ lên nhắc nhở, những khán giả quá khích không còn hành động trên nên Minh Quân bắt đầu ổn định tâm lý. Với trình độ vượt trội, Minh Quân đã dễ dàng thắng lại 2 ván sau với điểm số khá cách biệt 6/1, 6/0, bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Trong trận chung kết đơn nữ, tay vợt trẻ Huỳnh Phương Đài Trang (Đà Nẵng) đã xuất sắc đánh bại đàn chị Huỳnh Mai Huỳnh (Tanimex) 2-1 (6/2, 3/6, 6/3) lần đầu tiên lên ngôi vô địch tại một giải thuộc hệ thống quốc gia.  

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác