“Minh oan” cho trọng tài Phạm Quốc Dũng

Hôm qua 4-8, Ban kỷ luật VFF đã quyết định đình chỉ 2 trận, phạt 5 triệu đồng đối với trợ lý HLV đội B.Bình Dương Nguyễn Minh Dũng. Ông Dũng bị “trảm” vì đã có thái độ phản ứng lẫn lời lẽ xúc phạm trọng tài chính Phạm Quốc Dũng sau trận T&T Hà Nội - B.Bình Dương.

Quyết định này đồng nghĩa với việc, kết quả mổ băng trận T&T Hà Nội - B.Bình Dương khẳng định, trọng tài Phạm Quốc Dũng không mắc sai lầm ở trận đấu trên, đặc biệt là tình huống từ chối quả phạt đền cho B.Bình Dương khi Vũ Phong ngã trong vòng cấm đội chủ sân Hàng Đẫy.

Theo lý giải của Ban kỷ luật, ông Dũng bị phạt vì phản ứng quá thiếu chuyên nghiệp, có dấu hiệu xúc phạm trọng tài chính. Trong khi đó, Giám đốc điều hành B.Bình Dương Trần Văn Đường lẫn HLV Mai Đức Chung đều thoát án do họ chỉ phản ứng rất từ tốn.

Trọng tài Phạm Quốc Dũng được cho là không mắc sai lầm trong trận T&T Hà Nội – B.Bình Dương. Ảnh: N.Tuấn

Cùng với án phạt đối với trợ lý Nguyễn Minh Dũng, BTC sân Thanh Hóa chịu án phạt khiển trách do có nhiều vật lạ ném xuống sân trong trận Thanh Hóa - Quân khu 4. Một lý do giúp BTC sân Thanh Hóa tránh được án phạt tiền là do CĐV ném vật lạ xuống sân do phản ứng đối với thái độ, tinh thần thiếu fair-play của Quân khu 4.

Ông Phạm Thành Long - Phó Ban kỷ luật bức xúc: “Quân khu 4 dùng tiểu xảo câu giờ lộ liễu quá. Họ nằm sân vì chuột rút, nhưng vừa khiêng ra ngoài và nhân viên khiêng cáng thả xuống, cầu thủ Quân khu 4 lập tức tung cú đá trả đũa. Chuột rút sao mà khỏe thế?”.

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mbappe chấn thương  bàn chân buộc phải rời sân sớm

Thất vọng với bộ ba Messi – Neymar – Mbappe

Lần đầu tiên bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe cùng có mặt ở đội hình xuất phát nhưng đã làm mọi người thất vọng ở trận hò 1-1 với Brugge ở Champions League.

Quần vợt

Medvedev bên cạnh HLV Cervara và vợ của anh

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (II): HLV giúp tập trung chuyên nghiệp, hết… động kinh và người vợ hiền ủng hộ phía sau

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Các môn khác