“Minh oan” cho trọng tài Phạm Quốc Dũng

Hôm qua 4-8, Ban kỷ luật VFF đã quyết định đình chỉ 2 trận, phạt 5 triệu đồng đối với trợ lý HLV đội B.Bình Dương Nguyễn Minh Dũng. Ông Dũng bị “trảm” vì đã có thái độ phản ứng lẫn lời lẽ xúc phạm trọng tài chính Phạm Quốc Dũng sau trận T&T Hà Nội - B.Bình Dương.

Quyết định này đồng nghĩa với việc, kết quả mổ băng trận T&T Hà Nội - B.Bình Dương khẳng định, trọng tài Phạm Quốc Dũng không mắc sai lầm ở trận đấu trên, đặc biệt là tình huống từ chối quả phạt đền cho B.Bình Dương khi Vũ Phong ngã trong vòng cấm đội chủ sân Hàng Đẫy.

Theo lý giải của Ban kỷ luật, ông Dũng bị phạt vì phản ứng quá thiếu chuyên nghiệp, có dấu hiệu xúc phạm trọng tài chính. Trong khi đó, Giám đốc điều hành B.Bình Dương Trần Văn Đường lẫn HLV Mai Đức Chung đều thoát án do họ chỉ phản ứng rất từ tốn.

Trọng tài Phạm Quốc Dũng được cho là không mắc sai lầm trong trận T&T Hà Nội – B.Bình Dương. Ảnh: N.Tuấn

Cùng với án phạt đối với trợ lý Nguyễn Minh Dũng, BTC sân Thanh Hóa chịu án phạt khiển trách do có nhiều vật lạ ném xuống sân trong trận Thanh Hóa - Quân khu 4. Một lý do giúp BTC sân Thanh Hóa tránh được án phạt tiền là do CĐV ném vật lạ xuống sân do phản ứng đối với thái độ, tinh thần thiếu fair-play của Quân khu 4.

Ông Phạm Thành Long - Phó Ban kỷ luật bức xúc: “Quân khu 4 dùng tiểu xảo câu giờ lộ liễu quá. Họ nằm sân vì chuột rút, nhưng vừa khiêng ra ngoài và nhân viên khiêng cáng thả xuống, cầu thủ Quân khu 4 lập tức tung cú đá trả đũa. Chuột rút sao mà khỏe thế?”.

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?