Mình đến bên nhau...

Hôm nay 24-10, cặp đôi vàng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 28-2015 vừa qua là Đỗ Thị Thảo (điền kinh) và Trương Đình Hoàng (boxing) chính thức nên duyên nghĩa vợ chồng..

Hôn lễ của nhà vô địch

Theo tìm hiểu, cặp đôi này do khoảng cách về quê hương sẽ tổ chức hôn lễ 2 lần với tổ chức lần 1 tại Sơn La (quê Thảo) và lần 2 tại Đắk Lắk (quê Hoàng). Năm năm quen nhau rồi trở thành những người bạn tri kỷ chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, họ đã tiến tới một hôn lễ nhẹ nhàng. Dân điền kinh – vốn được cho là khô cứng – với dân boxing (vốn được xem là mạnh mẽ cá tính) ít khi hợp duyên. Ấy thế, Thảo và Hoàng lại có cảm tình với nhau. Đó được xem là mối duyên khá thú vị của làng VĐV.

 

 


Ngày đầu, khi cả 2 tập trung, tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, tất cả đều chỉ là những người bạn. Thế mà dần dần, chân chạy của đơn vị Hà Nội thế nào lại thấy có tình duyên và thích nói chuyện với chàng trai Đình Hoàng người Đắk Lắk vốn rất kiệm lời. Kỷ niệm của ngày đầu họ chính thức ngỏ lời thương nhau là năm 2010. Còn nhớ tại SEA Games 28-2015 thi đấu trong tháng 6 ở Singapore mới đây, Thảo và Hoàng đều chờ đợi có thể dự khán theo dõi người thương của mình chiến thắng trong thi đấu.

Tiếc là, lúc Hoàng lên ngôi vô địch trên võ đài cũng là lúc Thảo phải ra sân chạy và đoạt chức vô địch. Hai tấm HCV của đôi uyên ương đến cùng thời điểm nhưng không được tận mắt chứng kiến niềm vui chiến thắng thì ai nấy cũng tiếc nuối. Thể thao là vậy. Nhất là, VĐV phải thi đấu trong các môn thể thao khác nhau nên khó tránh được cảnh tréo ngoe như vậy.

Hôn lễ tiến hành xong, đôi uyên ương Thảo-Hoàng sẽ tiếp tục phải tất bật nhằm hoàn thành xong chương trình đại học thể dục thể thao tại Đà Nẵng. Với boxing của Hoàng, vẫn còn nhiều giải tranh tài nhưng trong điền kinh, gần như Thảo đã hết thi đấu các giải quốc nội từ nay tới hết năm. Vì lẽ ấy, ngoài việc tập duy trì thì quãng thời gian ngắn 2 tháng để Thảo và ông xã phải hoàn tất sớm các kế hoạch ngay trước mắt.

Chắc sẽ không nghỉ

Đỗ Thị Thảo là gương mặt tiêu biểu nhất của điền kinh Việt Nam ở tổ cự ly trung bình sau khi cựu VĐV Trương Thanh Hằng giã từ đường đua. Ít nhất trong 2 kỳ SEA Games gần đây, Thảo là nhà vô địch tuyệt đối trong các cự ly 800m và 1.500m. Đã có chia sẻ của Thảo tại giải VĐQG 2015 vừa qua là cô tính tới nghỉ thi đấu sau khi lập gia đình. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, đó chỉ là một dự định. Gần như chắc chắn, Thảo sẽ không nghỉ thi đấu.

Một phép tính rất dễ thấy, nếu Thảo nghỉ thi đấu vào lúc này, bản thân cô không có thành tích thi đấu nên không thể có thu nhập. Kinh tế là một điều quan trọng dành cho sinh hoạt gia đình. Thảo vẫn đang khoác áo điền kinh Hà Nội, cô mới ngoài 20 tuổi còn rất nhiều tương lai phía trước. Thu nhập lương bổng với 1 VĐV hàng đầu như Thảo được Hà Nội chi trả không dưới 15 triệu đồng/tháng. Đồng thời, giành huy chương tại các giải, Thảo đều có thưởng theo quy định.

2 nhà vô địch SEA Games Đỗ Thị Thảo và Trương Đình Hoàng. Ảnh: NVCC

Vì lẽ ấy, Thảo và ông xã Đình Hoàng hoàn toàn không muốn đánh mất “lợi thế” mà mình đang có. Nếu không có gì thay đổi, Thảo sẽ tiếp tục tập luyện thi đấu ít nhất 3 năm nữa rồi mới tính tới chuyện giải nghệ. Một điểm ưu ái là cô được tập cùng tổ trung bình tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng nên sẽ được gần hơn với Đình Hoàng. Với những “lợi thế” ấy, từ góc độ bên ngoài, dễ thấy, Thảo sẽ không nghỉ thi đấu mà vẫn tiếp tục cống hiến cho điền kinh Việt Nam.

 Thể thao Việt Nam gặp một nỗi buồn đó là cặp đôi cựu trào của môn dancesports là Hồng Việt-Thu Trang đã chia sẻ họ sẽ giải nghệ không thi đấu sau hơn 10 năm tranh tài trong các giải quốc tế và quốc nội lớn nhỏ của môn thể thao này. Đây là đôi nhảy và cũng là cặp vợ chồng đẹp nhất của làng khiêu vũ thể thao Việt Nam. Kiện tướng Hồng Việt thời gian gần đây thường tham gia vai trò giám khảo trong một số chương trình truyền hình. 

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất