Milan từ chối nuốt trôi 200 triệu EUR: Berlusconi vẫn chờ Sino

Thời hạn hoàn tất hợp đồng (ngày 3-3) đã trôi qua, nhưng Sino-Europe Sports không có đủ 320 triệu EUR để chuyển giao cho Milan. Điều đó có nghĩa công ty Fininvest có thể bỏ túi 200 triệu EUR mà tập đoàn Trung Quốc đã chuyển giao trước đó.

Việc Sino-Europe Sports mua lại CLB AC Milan từ tay ông bầu Silvio Berlusconi đã bị trì hoãn rất nhiều lần, nhưng đến thời hạn cuối cùng của… cuối cùng, nó vẫn bị trị hoãn lần nữa. Sino tiến hành mua lại Milan từ công ty Fininvest hồi đầu hè 2016 với giá 420 triệu EUR, nhưng sau 2 lần chuyển tiền (tổng cộng 200 triệu EUR) họ đành thương thảo dời ngày hoàn tất hợp đồng sang ngày 3-3-2017, theo đó họ sẽ chuyển đủ 320 triệu EUR (bao gồm 100 triệu EUR cho ngân quỹ chuyển nhượng cầu thủ). Nhưng tất cả những gì xảy ra vào thứ Năm vừa qua là sự im lặng đáng sợ. Sino đã không chuyển thêm được số tiền như đã hứa mà họ thậm chí không chuyển được xu nào để làm kế hoãn binh.

Ông bầu Berlusconi vẫn muốn điều tốt lành cho AC Milan

Sino lỡ hẹn có nghĩa là công ty Fininvest có quyền hủy hợp đồng và bỏ túi số tiền 200 triệu mà đối tác đã chuyển từ năm ngoái. Finivest hiểu rằng Sino đã không vận động được tiền từ các nhà đầu tư tiềm năng của họ, trong lúc Sino lập luận rằng sự chậm trễ trong khâu chuyển tiền là do hạn chế trong chính sách của chính quyền Trung Quốc.

Hôm Chủ nhật, ông bầu Silvio Berlusconi quả quyết chuyện trì hoãn là chẳng có gì đáng lo bởi ông có 4 nhà đầu tư sẵn sàng mua lại Milan bất cứ lúc nào. Nhưng ông trùm ngành truyền thông Italia không muốn dính vào cuộc chiến pháp lý để bỏ túi 200 triệu EUR của Sino. Theo Gazzetta dello Sport, Berlusconi sẵn lòng nhận thêm 100 triệu EUR từ đối tác trong vòng 72 giờ tới để dời thời điểm hoàn tất hợp đồng đến ngày 31-3.

Phó chủ tịch Milan Paolo Berlusconi phát biểu trên kênh 7 Gold: “Yếu tố quan trọng nhất trong thương vụ mua bán là thiện chí. Ở đây, người đại diện của tập đoàn Trung Quốc đã kiên trì thương thảo với chúng tôi. Họ đã chuyển 100 triệu EUR làm bằng, rồi chuyển thêm 100 triệu EUR nữa để bày tỏ quyết tâm. Số tiền lớn đó là bằng chứng xác thực cho sự quan tâm chính đáng của họ và mong muốn kết thúc hợp đồng. Đấy là những sự kiện mà chúng tôi cần dựa vào để định hướng cho quyết định của mình. Do các quy định của chính phủ Trung Quốc, chúng tôi phải chọn cho mình một hướng đi mới. Thái độ của Silvio là chính xác khi cho họ 1 tuần để cho thêm 100 triệu EUR và 1 tháng nữa để kết thúc hợp đồng. Quan điểm của tôi là nếu họ trả 300 triệu EUR và 1 tháng sau đó không thể khép lại hợp đồng thì chúng tôi sẽ lấy 300 triệu EUR và tiếp tục giữ Milan trong gia đình Berlusconi. Chúng tôi vẫn khép lại hợp đồng với người Trung Quốc, nhưng đồng thời vẫn mở rộng của cho những đối tác khác".

Giới bình luận cho rằng nếu Milan muốn nuốt 200 triệu thì họ đã trở mặt rồi, chẳng chờ để lấy cho đủ 300 triệu vào cuối tháng! Như vậy, nếu Sino chuyển thêm 100 triệu vào thứ Sáu tới, họ có thể trì hoãn hợp đồng thêm 1 hoặc 2 tháng nữa. Rõ ràng, Berlusconi vẫn sẽ chờ Sino cho dù Fininvest tiết lộ là nhiều đối tác đang muốn ngồi vào bàn thương thảo với họ, bao gồm tập đoàn Sonny Wu, thương gia người Thái Lan Bee Taechaubol, ông hoàng UAE Sheikh Al Maktum và cuối cùng là tập đoàn Fosun của siêu đại diện Jorge Mendes.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất