Mihajlovic “mắc nợ” Sampdoria

Sampdoria đang trải qua mùa giải tuyệt vời nhất trong gần 25 năm qua và không ai tranh cãi là thành công của họ dựa vào tài trí của HLV Sinisa Mihajlovic (ảnh). Trong những ngày cuối năm, nhà cầm quân người Serbia này thừa nhận là ông chấp nhận dẫn dắt Sampdoria vì cảm thấy "mắc nợ" với CLB cũ của mình.

Sinisa Mihajlovic từng chơi cho Red Star Belgrad trước khi sang đầu quân cho AS Roma năm 1992, nhưng chỉ khi chơi cho Sampdoria từ năm 1994 đến 1998, tay trung vệ kỳ cựu này mới cảm thấy thoải mái khi kết bạn với Roberto Mancini (HLV Inter hiện thời). Hôm qua, người đàn ông 45 tuổi này thổ lộ: "Tôi đã trải qua 4 năm ở Sampdoria và đấy là những năm tháng tuyệt vời sau một khoảng thời gian khó khăn với Roma. Đó là CLB lý tưởng, đã cho tôi sự tự tin và tôi vẫn còn cảm thấy mắc nợ với Samp vì điều đó. Trong thực tế, khi lời đề nghị đến từ Chủ tịch Garrone vào năm 2013, tôi chấp nhận ngay lập tức. Tôi không nghĩ về những gì Sampdoria có thể làm cho tôi, mà chỉ nghĩ những gì tôi có thể làm cho Sampdoria”.

Dưới tay Mihajlovic, Sampdoria đã chơi rất hay mùa này. Họ chỉ thua đúng 1 trận (thua 0-1 trên sân Inter) và nếu không hòa quá nhiều (9 trận) có lẽ họ sẽ không chỉ chia sẻ ngôi thứ 3 với Lazio và Napoli như bây giờ. Sampdoria hiện đứng thứ 5 nhưng có cùng 27 điểm với Lazio và Napoli. Họ thậm chí có thể vươn lên chiếm lấy ngôi thứ 3 nếu thắng đối thủ Lazio trong lượt trận đầu năm mới. Sinisa nói: “Mọi việc đang tiến triển tốt. Sau mùa giải năm ngoái, tôi đã hy vọng năm nay đội có thể chơi tốt hơn, và tôi hoàn toàn có thể trả được món nợ này. Tôi thậm chí có thể “kiếm lời” chút ít, nhưng tôi luôn luôn cố gắng hoàn trả các khoản nợ của mình”.

“Tôi đã nói rõ ràng với cả các cầu thủ của mình là bạn phải thực hiện bằng được điều mình nói. Họ hiểu tôi và tâm tính của tôi, bởi người Serbia khó tính hơn người Italia. Giọng điệu của tôi có vẻ đe dọa ngay cả khi chẳng cần phải lớn tiếng, nhưng tôi có thể sử dụng nó để tạo động lực trong phòng thay quần áo”.

Sinisa thừa nhận: “Tôi có một nhóm các chàng trai tốt, những cầu thủ xuất sắc, nhưng họ không tương tự nhau. Mỗi người cần một liều thuốc đặc trị, dựa trên tính cách và sự nhạy cảm của họ. Trong những năm qua, chúng tôi đã phát triển về mọi mặt và đang tiến triển nhanh hơn. Tôi tin tưởng ở họ, chúng tôi đang đi đúng hướng. Chiến thuật, kỹ thuật và khả năng chịu đựng rất quan trọng, nhưng trong bóng đá cái tâm mới là điều đáng kể. Nếu bạn len vào được trong đầu cầu thủ, bạn đang có một nửa thành công”.

Mihajlovic đảm bảo là Sampdoria đang đi trên con đường hai chiều khi ông cũng đã thành lập một liên kết mạnh mẽ với các cầu thủ của mình. "Đôi khi tôi yêu cầu họ chơi cho tôi. Họ đã làm và đã thắng. Lúc đó tôi thực sự hạnh phúc đến rơi nước mắt, tôi nhận ra là mình rất tự hào về họ. Tôi có vẻ giống như một con gấu, nhưng bên dưới bộ dạng hùng hổ là sự nhạy cảm và không ngại thể hiện cảm xúc của mình".

Tiến Trung

Các tin, bài viết khác