Miệt thị!

- Ông à, hôm nay ông có coi đội tuyển quốc gia đá giao hữu với Indonesia?

- Coi chứ sao không? Tui thích lắm đấy. Ông sang nhà tui coi cùng và nhâm nhi tí mồi vợ tui làm cho vui.

- Mồi mè với bia rượu thì được. Tôi ớn facebook rồi.

- Ủa, sao kỳ vậy. Tui mới nghe ông khen ngợi facebook giúp ông biết tình hình nhiều CLB bóng đá V-League và đội tuyển quốc gia lắm mà.

- Đúng là thế. Muốn biết thông tin CLB nào thì tìm tới trang facebook của CLB nấy sẽ có. Thú vị thật. Nhưng tui vừa dính cú sốc hơi khó chịu với facebook đấy.

- Cú sốc gì? Có thể kể cho tui rút kinh nghiệm được không vì tui cũng mới mon men vào các trang của CLB và đội tuyển quốc gia?

- Được. Được. Số là thế này. Ở thời điểm hiện tại các đội V-League chỉ mới tập trung và SHB. Đà Nẵng sang Lào thi đấu giải các CLB Mekong 2016 nên được quan tâm theo dõi. Tui cũng theo dõi và biết đội bóng sông Hàn thua trận. Một vài cầu thủ tỏ ra hơi buồn vì bị CĐV chỉ trích. Tui cũng tham gia bình luận nhằm có tính tương tác cao gì đó trên facebook.

- Ông nói vòng vo quá. Ông sốc chuyện gì?

- Tui phải kể hơi dài một tý. Tui đọc từ tài khoản của một cầu thủ SHB. Đà Nẵng tỏ ra hơi buồn như thế thì được một cựu đồng đội động viên. Lời lẽ của cầu thủ rất lịch sự, có chút mong đợi CĐV kiên nhẫn và ủng hộ thay vì chỉ trích vì bóng đá có thắng có thua. Tui sốc ở chỗ có một người mà theo tìm hiểu thì đó là người viết thông tin về đội SHB. Đà Nẵng cũng động viên cầu thủ đội nhà nhưng lời lẽ hơi khó nghe, nhất là mình ở tuổi đáng tuổi cha chú của cậu ta. Cậu ta tên là N.V.T gọi cầu thủ SHB. Đà Nẵng đấy là “anh” nhưng động viên cầu thủ đội nhà rằng “Kệ bọn nó anh ạ, bọn nó…”. Tui nghe bực mình quá bởi tự dưng bị một người đáng tuổi con mình gọi mình là bọn nó.

- Sao kỳ vậy! Cậu ta có bao nhiêu tuổi, có quyền cao chức trọng gì cũng không được gọi CĐV là “bọn nó” chứ.

- Tui cạch tới già luôn. Không facebook banh bóng nữa. Cứ “bọn nó” miết thế này tức là lên tăng xông mà chết.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất