Miệng quan…

- Làm gì hớt hơ hớt hải vậy Chín Ba Ngòi?

- Không được rồi anh ơi! Thằng Tèo cháu tui nó nói từ giã đội tuyển quốc gia, không lên đá trên đó nữa. Thấy quyết định vậy là không được rồi, chiếc áo đội tuyển mặc lên vinh dự lắm, đâu thể nói bỏ là bỏ được.

- Ai cũng biết vậy. Nhưng cần tìm hiểu rõ ngọn nguồn, chứ đâu phải thấy đội tuyển bóng bẩy rồi nghĩ là ngon. Đôi khi nó chỉ là hư danh với một số cầu thủ chứ chẳng ích gì.

- Nói vậy sao được?

- Vậy tao hỏi, vì sao hết Lê Phước Tứ rút lui khỏi đội tuyển, nay tới thằng Tèo xứ Khánh Hòa cũng có quyết định tương tự?

- Trời!!! Em làm nghề đánh bắt xa bờ, lâu lâu mới vô đất liền một lần nên thông tin hạn chế, có gì ông anh chỉ bảo thêm?

- Thật ra, cả hậu vệ người Quảng Nam và thằng Tèo chỉ khoảng 30 tuổi, độ tuổi còn có thể cống hiến cho đội tuyển thêm một vài năm. Hơn nữa, chuyên môn của 2 cầu thủ này còn tốt, nên quyết định rút lui sẽ khiến nhiều người tiếc nuối.

- Nhưng sao họ nói không lên tuyển nữa?

- Cũng vì câu nói không nghĩ đầu nghĩ đuôi của Chủ tịch Vê-ép-ép?

- Ông ta nói gì khiến họ đưa ra quyết định ấy?

- Trận thua đậm của Việt Nam trước Malaysia ở bán kết A-ép-ép Cúp 2014 bị ông ta quy kết bán độ. Nói rằng sẽ cho mời cơ quan điều tra vào cuộc, nghe trầm trọng quá!

- Nhưng trận đó ai coi cũng đều bức xúc. Vì trước đó mình đá ngon lành trên sân khách, vậy mà về sân nhà bị tụt xích.

- Bán độ hay không chưa rõ. Hoặc giả có đi nữa nếu làm quan chức thì cứ âm thầm điều tra, khi có chứng cứ trong tay hãy phát ngôn. Chưa gì hết đã bứt dây động rừng, không chừng tác dụng ngược.

- Vậy có tác dụng ngược không anh?

- Giờ thì hậu quả nhãn tiền là ông chủ tịch bị chê bai thậm tệ về khả năng ăn nói và cách ứng xử với cầu thủ - những người quần quật trên sân, đổ mồ hôi và cả máu nhưng không được quý trọng.

- Hóa ra, làm quan phải ăn nói đàng hoàng người ta mới nể?

- Đúng. Làm quan nói năng nhặng xị, linh tinh chỉ loạn thêm thôi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất