Miễn phí xem 18/39 môn thi đấu của SEA Games 28

Chuyển động trước giờ G ngày 29-5

(SGGPO).- Ban tổ chức SEA Games 28 đã quyết định miễn phí vé vào cổng đối với 18/39 môn thi đấu. Theo đó, người dân Singapore, du khách và các cổ động viên có thể dễ dàng đến theo dõi và cổ vũ các môn thể thao này (trong đó có điền kinh) của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này.

Cũng theo thông tin từ ban tổ chức thì tính đến trưa ngày 29-5, toàn bộ vé tham dự khán lễ khai mạc, bế mạc cùng 10 môn thi đấu là: đấu kiếm, bóng nước, thể dục nhịp điệu, bơi lội, taekwondo, bóng chuyền, wushu, đua ngựa, thể dục dụng cụ và pencak silat, đã được bán hết.

Theo trang điện tử Today Online thì ban tổ chức còn đưa thêm một số ghế phụ vào nhà thi đấu OCBC Arena để cho phép nhiều người hơn đến theo dõi môn đấu kiếm và bóng chuyền.

* 6 đội tình nguyện viên tham gia lễ rước đuốc

BTC Lễ khai mạc SEA Games 28 cho biết sẽ có 6 đội tình nguyện viên tham gia Lễ rước đuốc trên một tuyến đường dài 2,5km trước khi tập kết tại SVĐ quốc gia Singapore. Trong đó, tình nguyện viên lớn tuổi nhất là Charles Eu - 83 tuổi, còn tình nguyện viên trẻ nhất là Jesy Chea - vừa đúng 9 tuổi vào ngày 4-6.

* Malaysia kiểm tra doping trước khi sang Singapore

Ông Khairy Jamaluddin, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao của Malaysia đã yêu cầu tất cả các vận động viên phải kiểm tra doping trước khi sang Singapore tham dự SEA Games 28.

Ông cho biết, đây là việc làm cần thiết để kiểm soát khả năng Malaysia có thể bị ảnh hưởng thành tích chung do những cá nhân tiêu cực. Sở dĩ có lệnh kiểm tra nghiêm ngặt này là do Malaysia đã 2 lần dính vào vấn đề doping trong thời gian qua. Một là của tay vợt cầu lông Lee Chong Wei (không vượt qua được bài kiểm tra doping tại giải Vô địch thế giới năm ngoái) và hai là của vận động viên wushu Tai Cheau Xuen (dương tính với chất bị cấm ngay sau khi giành huy chương vàng đầu tiên cho Malaysia tại ASIAD 17).

Phạm Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất