Miễn phí và tốn tiền

Thật tình là chẳng ủng hộ cái cách sân Bình Dương và một số sân khác mở cửa miễn phí cho khán giả vào sân xem bóng đá. Tất nhiên là các nhà tổ chức cũng có cái lý của mình: Phục vụ bà con địa phương, đẹp lòng nhà tài trợ!

Nhưng phàm cái gì tốn tiền mua thì mới quý. Khán giả có ít thì đấy cũng là những người thật sự muốn đến sân xem bóng đá. Chứ cứ “thả dàn” kiểu ấy thì khối người vào sân chẳng qua vì chẳng có gì để làm ngoài đường. Số ấy, lại rất thích “làm cái gì đó” trong sân.

Mặt khác, có bán vé thì mới đo lường được chất lượng trận đấu. Nói ví dụ, sân Cao Lãnh bán vé mà khán giả đông như thế thì khỏi nói cũng biết đội CS Đồng Tháp chơi hay như thế nào. Người ta phải có cái để chờ đợi thì mới chấp nhận tốn kém, đội nắng mưa mà xem cho hết trận. Chứ cứ sàn sàn, ai cũng như ai thì rốt cục chẳng biết đội nhà đá tốt hay dở.

Miễn phí như thế, không nên, nhưng tốn tiền kiểu như thuê cả dàn kèn trống chuyên nghiệp vào thổi như ở đội N.Sài Gòn hay HN T&T vẫn làm để lấy không khí, lại càng không nên nốt. Về tính mục đích thì cũng giống như miễn phí vé vậy, tức là tạo động lực cho cầu thủ đá dưới sân. Thế nhưng, cũng như người không thích xem bóng đá vào sân chỉ để… ngáp, rồi chửi cho sướng miệng thì cái dàn kèn trống và lực lượng cổ vũ thuê ấy cũng thường im lặng khi đội nhà chơi hay, ầm ĩ khi trên sân nhiều khi chẳng có gì xuất sắc.

Tóm lại, họ đến sân không phải để xem bóng đá thì có miễn phí hay tốn tiền thuê mướn cũng chẳng giúp cầu thủ chơi tốt hơn và trận đấu hấp dẫn hơn. Mấy điều rườm rà đó, nên bỏ đi thì hơn.

Việt Long

°Liên quan đến vụ việc diễn ra trên khán đài sân Bình Dương sau trận đấu giữa B.Bình Dương và Sông Lam Nghệ An, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã tiến hành họp kiểm điểm ông Mai Ngọc Khoa và khiển trách ông Trưởng BTC sân này khi đã để xảy ra vụ việc gây hấn với khán giả. Đây cũng là sự việc đáng tiếc không chỉ ở sự nóng nảy của ông Khoa mà còn cả những khán giả quá khích, vốn luôn dùng những lời lẽ quá nặng nề với đội nhà mà điều ấy không hiếm trên khán đài sân BD trong thời gian qua. Được biết, lãnh đạo đội bóng cũng đã gửûi văn bản giải trình đến VFF.

°Joseph và Leandro đã ra sân tập trở lại vào chiều qua dù chấn thương vẫn chưa bình phục hẳn sau những va chạm trong trận đấu với SLNA vừa qua. Dù sao thì đây cũng là những tín hiệu khả quan cho ông Ricardo bởi 2 ngoại binh còn lại chưa thể tập luyện là Philani và Lee Nguyễn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác