Miễn phí phiên bản MineCraft Hour of Code Tutorial

Microsoft và Code.org vừa ra mắt phiên bản MineCraft Hour of Code Designer, một bộ trợ giúp lập trình cho học sinh và các giáo viên, được thiết kế cho chương trình Hour of Code (Giờ lập trình), một sáng kiến toàn cầu được tổ chức trong Tuần lễ Giáo dục Khoa học Máy tính từ ngày 5 đến 11-12 hàng năm.

Phiên bản trợ giúp dựa trên web, sẵn có tại địa chỉ http://code.org/minecraft- giúp người mới lập trình có thể tạo và chia sẻ các game MineCraft đơn giản của họ, và được thiết kế để trao quyền cho bất kỳ ai mới bắt đầu học các kỹ năng xử lý tình thế và suy nghĩ thiết yếu, những kỹ năng cần thiết để hòa nhập thế giới phát triển bởi công nghệ ngày nay. Được sáng tạo bởi nhà sản xuất game MineCraft tại Mojang và Microsoft, hợp tác cùng Code.org, những trải nghiệm vui vẻ và dễ học trong 1 giờ được xây dựng dựa trên phiên bản thành công năm qua, với kỷ lục tiếp cận được hơn 30 triệu học sinh khắp thế giới.

Với mục tiêu truyền cảm hứng cho hàng triệu học sinh thử lập trình lần đầu và tiếp tục yêu thích học khoa học máy tính, trong lần ra mắt này, bản Tutorial (hướng dẫn) ra mắt cho 10 ngôn ngữ, gồm tiếng Tây Ban Nha, và dự kiến sẵn sàng với 50 ngôn ngữ vào ngày 5-12-2016.

Với sự phổ biến rộng lớn của Minecraft khắp thế giới, Microsoft và Code.org tin rằng, bản Tutorial có tiềm năng tiếp cận fan mọi lứa tuổi và giới tính. Phụ nữ và các bé gái đã chiếm gần một nửa số lượng fan toàn cầu của trò chơi này. Bản Tutorial cũng nhấn mạnh cam kết của Microsoft là đảm bảo mọi bạn trẻ đều có cơ hội học hỏi khoa học máy tính.

Được thiết kế cho trẻ trên 6 tuổi, phiên bản Minecraft Hour of Code Designer dạy học sinh tạo ra những trải nghiệm MineCraft riêng biệt, nơi các em tự lập luật chơi. Các em có thể tạo ra gà, ra vàng hoặc zombie để bỏ chạy, thay vì đánh nhau. Song song đó, học sinh có thể sử dụng các giao diện lập trình kéo- thả quen thuộc của Code.org để học các quan niệm khoa học máy tính ví dụ như lập trình hướng đối tượng, quản trị sự kiện… Người chơi đối diện với loạt 12 mức chơi, gia tăng niềm vui nhờ có thể chia sẻ với bạn bè.

“Code.org được thành lập với sứ mệnh là giúp học sinh tuổi đến trường đều có cơ hội học khoa học máy tính. MineCraft là một game đặc biệt giúp thu hút mọi cộng đồng đa dạng toàn cầu. Chúng tôi rất phấn khởi khi có cơ hội dạy học sinh lập trình bằng sự thân thuộc vui nhộn của MineCraft, và có thể tiếp cận học sinh mọi thành phần và mọi trình độ”- ông Hadi Partovi, đồng sáng lập kiêm CEO của Code.org, chia sẻ.

Để hỗ trợ Code.org và chiến dịch Giờ lập trình toàn cầu, Microsoft tổ chức hàng chục ngàn sự kiện lập trình cho giới trẻ khắp 60 quốc gia. Sinh viên có thể đăng ký dự sự kiện này trực tiếp qua địa chỉ microsoft.com/youthsparkprograms

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.