Microsoft Việt Nam tổ chức cuộc thi Giáo viên Sáng tạo

Ngày 25-1, tiếp nối thành công năm 2015, cuộc thi Giáo viên Sáng tạo trên nền tảng CNTT (GVST) năm 2016 đã được phát động. Cuộc thi năm nay khuyến khích giáo viên tiếp tục ứng dụng, sáng tạo và vận dụng CNTT theo phương thức hiệu quả và tối ưu để cải tiến phương thức giảng dạy, giúp học sinh tiếp nhận kiến thức linh hoạt nhờ đó có thể học tập hiệu quả hơn.

PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng, Phó trưởng ban Tổ chức cuộc thi, đã nhấn mạnh vai trò của CNTT trong đổi mới công tác dạy và học tại trường phổ thông, trong đó cuộc thi GVST 2016 sẽ là một sân chơi bổ ích để giáo viên thể hiện sức sáng tạo và trao đổi học hỏi kinh nghiệm. Ngoài mục đích khuyến khích giáo viên vận dụng CNTT đổi mới phương pháp giảng dạy và cách kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục; tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu, cuộc thi còn tạo cơ hội lớn để các nhà giáo công bố sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong ứng dụng CNTT của bản thân.

Microsoft Việt Nam tổ chức cuộc thi Giáo viên Sáng tạo.

Chủ động, linh hoạt và sáng tạo là những tiêu chí quan trọng của công tác đào tạo và những tiêu chí này đã được nâng tầm khi áp dụng CNTT. Cuộc thi đã chắp cánh cho những ý tưởng mới của các thầy cô, giúp các nhà sư phạm có động lực hơn để đưa các ý tưởng vào hiện thực giảng dạy và tích hợp bằng các công cụ và nền tảng CNTT, dựa vào các công cụ công nghệ giúp học sinh chủ động hơn, có tương tác nhiều hơn với bài giảng của các thầy cô, từ đó tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn nữa. Dự kiến, chương trình năm nay thu hút hơn 3.000 Giáo viên phổ thông (gấp đôi năm 2015) đến từ 63 tỉnh thành.  Theo chương trình, Microsoft Việt Nam sẽ đề cử 3 giáo viên đoạt giải GVST dự thi Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu của Microsoft.

“Microsoft đã tạo lập thêm nhiều kết nối trong cộng đồng GVST thông qua mạng lưới Partner in Learning trong hơn 10 năm qua. Và những kết nối này đã giúp những ý tưởng sáng tạo vượt ra ngoài quan niệm truyền thống về dạy và học, cùng góp phần vào sự chuyển biến chung của nền giáo dục toàn cầu nhờ công nghệ. Thật tự hào vì Việt Nam đã ghi dấu trên bản đồ giáo dục thế giới với những sáng kiến nổi bật của giáo viên và Microsoft luôn sẵn sàng hỗ trợ các giáo viên sáng tạo của Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm của mình với cộng đồng toàn cầu”- ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, chia sẻ.

Thông tin chi tiết về chương trình được đăng tải trên https://education.microsoft.com

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.