Microsoft Việt Nam hợp tác Đại học Khánh Hòa: Phát triển công nghệ

Microsoft Việt Nam và Đại học Khánh Hòa vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực GD- ĐT và Phát triển công nghệ. Sự kiện này chính thức nâng quan hệ hợp tác giữa đôi bên lên tầm cao mới, góp phần đẩy mạnh triển khai CNTT vào việc tối ưu hóa công tác dạy và học bằng công nghệ và giải pháp toàn diện của Microsoft. Hợp tác 2 bên gồm: tổ chức hội thảo hàng năm về sản phẩm và dịch vụ công nghệ của Microsoft; cử sinh viên tham gia cuộc thi Imagine Cup Competition; hướng dẫn sinh viên ứng dụng Visual Studio, Azure và các công nghệ khác của Microsoft để thực hiện các dự án phần mềm; đóng góp ứng viên cho chương trình Microsoft Student Partner và thực hiện ứng dụng công nghệ Microsoft. Microsoft sẽ tư vấn, hỗ trợ công cụ truy cập và khai thác các nguồn tài nguyên học tập từ sản phẩm của Microsoft như DreamSpark Premium, E-Academy License Management System, Faculty Connection, Imagine Academy; giới thiệu các dự án công nghệ của ĐH Khánh Hòa đến các đối tác liên quan của Microsoft tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Mỹ Bình, Hiệu trưởng ĐH Khánh Hòa, chia sẻ: Việc ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý, điều hành, giảng dạy và học tập cũng như phát triển ngành CNTT trở thành ngành đào tạo mũi nhọn nằm trong định hướng phát triển bền vững của nhà trường từ khi thành lập đến nay.

Trong ngành giáo dục  hiện nay, bất kỳ một nhà lãnh đạo giáo dục hay các thầy cô đều trăn trở về việc tạo ra các phương thức giảng dạy và học tập mới, phương thức của những lớp học hiện đại, thời “chuyển đổi sang kỹ thuật số”, để giúp giới trẻ sẵn sàng cho công việc tương lai.  Thực tế hiện nay, một số phương pháp giảng dạy còn khá mơ hồ, chưa thực tế và sinh viên khi gia nhập lực lượng lao động hiện đại vẫn thiếu hụt kỹ năng công nghệ, khoa học máy tính. Khi đó việc áp dụng công nghệ có thể giúp mở rộng trải nghiệm học tập nhờ xóa bỏ các bức tường lớp học và cho phép tương tác, kết nối rộng rãi để có môi trường học tập phong phú hơn.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: Microsoft đã không ngừng hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và nhà lãnh đạo giáo dục toàn cầu, triển khai CNTT, phát huy sức mạnh của chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành sư phạm, thúc đẩy nền giáo dục phát triển bền vững… Tính tới nay, khoảng 220 triệu giáo viên, học sinh tại 240 nước được tiếp cận những phương thức mới, hiệu quả và sáng tạo hơn. Trong 3 năm qua, song hành cùng Bộ GD- ĐT, Microsoft đã triển khai chương trình tập huấn tích hợp CNTT vào giảng dạy cho hơn 4.000 giáo viên ở hơn 150 trường phổ thông và ĐH khắp 63 tỉnh thành.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.