Microsoft Việt Nam - 10 sự kiện nổi bật năm 2016

Luôn dẫn đầu trong xu hướng Công nghệ toàn cầu, nhất là trong cuộc cách mạng Công nghệ lần thứ 4, Microsoft đã và vẫn tiếp tục khẳng định vai trò là đối tác tin cậy trong lĩnh vực điện toán đám mây mới mẻ bên cạnh những giải pháp CNTT xuất sắc truyền thống. Trong năm qua, Microsoft đã hòa trong làn sóng chung của các sự kiện nổi bật tại Việt Nam.

1. Microsoft là nơi làm việc hàng đầu tại Việt Nam

Kết quả khảo sát thường niên về “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” do Anphabe phối hợp Nielsen tổ chức cho thấy, Microsoft Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các công ty công nghệ. Microsoft Việt Nam cũng lọt vào Tốp 2 và Tốp 3 về cơ hội phát triển nghề nghiệp; văn hóa công ty và đội ngũ lãnh đạo.

2. Nâng cao mức độ an toàn thông tin tại Việt Nam

Tháng 3-2016, Bộ Công an và Microsoft ký Thỏa thuận Chương trình Quốc gia về Bảo mật Thông tin nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và chặt chẽ, phối hợp thực hiện các mục tiêu nâng cao công tác bảo mật và tăng cường an ninh mạng cho Chính phủ Việt Nam.

3. Hỗ trợ khởi nghiệp ở miền Trung

Tháng 4-2016, Microsoft Việt Nam và Hội Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Trong khuôn khổ chương trình CLAS Expara Startup Accelerator tại thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội sử dụng miễn phí công nghệ Microsoft, các gói Bizspark và Bizspark Plus, với tổng trị giá 147.000 USD trong 3 năm.

4. Ra mắt Microsoft SQL Server 2016

Tháng 5-2016 Microsoft Việt Nam giới thiệu giải pháp nền tảng dữ liệu SQL Server 2016 mới cùng khả năng ứng dụng toàn diện theo những cách linh hoạt và tối ưu nhất tại các tổ chức và doanh nghiệp. Bộ giải pháp mới này đưa lại nền tảng dữ liệu an toàn, ổn định, hiệu suất cao với khả năng tương thích cao cho các doanh nghiệp- cần giải quyết bài toán khai thác thông tin và ra quyết định, từ đó ổn định công tác vận hành và nâng cao năng lực xử lý cạnh tranh để tạo ra cơ hội phát triển kinh doanh lớn mạnh hơn…

5. Microsoft bán mảng điện thoại truyền thống

Microsoft đạt thỏa thuận giao dịch bán mảng điện thoại truyền thống cho FIH Mobile Ltd., Tập đoàn Công nghệ Hon Hai/ Foxconn, và HMD Global, Oy với giá 350 triệu USD. Trong đó, FIH Mobile Ltd. sẽ nhận về Microsoft Mobile Việt Nam, nhà máy sản xuất của công ty tại Bắc Ninh, Việt Nam. Microsoft sẽ tiếp tục phát triển Windows 10 Mobile và hỗ trợ các loại điện thoại Lumia 650, Lumia 950, Lumia 950 XL, cũng như thiết bị từ đối tác OEM như Acer, Alcatel, HP, Trinity và VAIO.

6. Hợp tác chiến lược với VNPT

Tháng 7-2016, tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Microsoft đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh quá trình tư vấn, cung cấp và triển khai các lĩnh vực CNTT thông tin trọng tâm. Hai bên hợp tác trong các lĩnh vực trọng tâm gồm: Điện toán đám mây, An toàn bảo mật thông tin, Thành phố thông minh.

7. Microsoft giới thiệu giải pháp tối ưu hóa quản lý bệnh viện

Ở Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á HMA 2016, Microsoft giới thiệu bộ giải pháp Chăm sóc Sức khỏe và Y tế Microsoft HealthCare, nhằm trao quyền cho các bệnh viện, tổ chức chăm sóc sức khỏe và y tế tối ưu hóa công tác quản trị, xây dựng và phát triển giải pháp chuyên nghiệp để tăng năng suất và cải thiện chất lượng dịch vụ.

8. Thúc đẩy tiến trình chuyển đổi kỹ thuật số

Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin- Truyền thông Việt Nam 2016 với chủ đề “Cách mạng số- Cơ hội và Thách thức”, được VINASA tổ chức nhằm chia sẻ chính sách, cập nhật công nghệ và kết nối hợp tác doanh nghiệp quy mô quốc gia và quốc tế. “Chuyển đổi kỹ thuật số đại diện cho những hoài bão lớn của Microsoft sẽ tạo ra nhiều trải nghiệm điện toán cá nhân hơn, nâng cao hiệu suất vận hành doanh nghiệp và xây dựng thành công nền tảng đám mây thông minh”- ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, nhấn mạnh.

9. Cùng Vietnam Silicon Valley phát triển cộng đồng khởi nghiệp

Microsoft Việt Nam và Vietnam Silicon Valley (VSV) ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc hỗ trợ và phát triển ứng dụng công nghệ thông tin cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Bước đầu, các startup sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ công nghệ và các giải pháp hạ tầng tiên tiến và nhiều ưu đãi đặc biệt từ Microsoft.

10. Nhận Giải Cống hiến của AmCham năm 2016

Microsoft giành giải Cống hiến cho Cộng đồng năm 2016 của Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) vì những nỗ lực không ngừng trong việc trao quyền cho người dân Việt Nam làm được nhiều hơn và đạt kết quả cao hơn. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Microsoft Việt Nam được vinh danh về các hoạt động kinh doanh minh bạch, quản trị tốt, và bền vững, tạo mô hình chuẩn cho doanh nghiệp khác noi theo và phản ánh phương thức hoạt động tốt mà AmCham muốn thúc đẩy tại Việt Nam.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.